Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bên trong nhà máy của hãng sữa được trao Huy hiệu Hoàng gia Hà Lan

Các nhà máy sữa hoạt động thế nào luôn là chủ đề gây tò mò. Thực tế dù ở Hà Lan hay ngay tại Việt Nam, các hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan đều “ra lò” với cùng một tiêu chuẩn quốc tế.

Ben trong nha may cua hang sua duoc trao Huy hieu Hoang gia Ha Lan hinh anh 1
Nhà máy “chuẩn mực” với quy mô lớn, thiết kế khoa học: Nhà máy Maasdam của Tập đoàn FrieslandCampina (sở hữu thương hiệu sữa tươi Cô Gái Hà Lan) xây dựng năm 2004 trên diện tích 11 ha. Trước khi vào khu vực sản xuất, mỗi nhân viên phải qua 3 bước khử trùng. Nhà máy được chia thành các khu vực rõ ràng, có lối đi bộ giới hạn trong vạch kẻ vàng. Khu vực chiết rót được thiết kế tách biệt để hạn chế các tạp chất lẫn vào thành phẩm.
Ben trong nha may cua hang sua duoc trao Huy hieu Hoang gia Ha Lan hinh anh 4
Foqus gồm các yêu cầu nghiêm ngặt làm nên một quy trình sản xuất bền chặt và hiệu quả từ đồng cỏ đến ly sữa; đảm bảo mọi sản phẩm đầu ra của Cô Gái Hà Lan đều có cùng chất lượng cao nhất. Nhờ vào tiêu chuẩn này, sữa tươi Cô Gái Hà Lan cũng như các sản phẩm khác từ Tập đoàn FrieslandCampina đều đáp ứng được những tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn và thực phẩm như HACCP, ISO 9001 và FSSC 22000.
Ben trong nha may cua hang sua duoc trao Huy hieu Hoang gia Ha Lan hinh anh 7
Mục tiêu chiến lược trên toàn cầu: FrieslandCampina áp dụng hệ thống quản lý chất lượng Foqus cho hơn 64 nhà máy toàn cầu.“Chúng tôi thường xuyên đào tạo, họp bàn, nói chuyện để nhân viên hiểu và áp dụng Foqus vào sản xuất. Những kết quả đạt được chính là bằng chứng của ứng dụng thành công Foqus”, ông Peter Huisman, giám đốc nhà máy, khẳng định.
Ben trong nha may cua hang sua duoc trao Huy hieu Hoang gia Ha Lan hinh anh 12
Với mong muốn trở thành công ty quốc tế mang trái tim địa phương, tại Việt Nam, Cô Gái Hà Lan không ngừng nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nhưng phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và khẩu vị người Việt. Mỗi hộp sữa ra thị trường đều mang tiêu chuẩn Hà Lan và đạt chuẩn “4 không”: Không thuốc trừ sâu, không dư lượng kháng sinh, không phẩm màu, không chất bảo quản.
Ben trong nha may cua hang sua duoc trao Huy hieu Hoang gia Ha Lan hinh anh 13

‘Bác ơi mình đi đâu thế?’ phiên bản tham quan nông trại Cô Gái Hà Lan

67 tuổi cũng là 67 mùa xuân ông Arie van den Berg gắn bó với vùng quê Schipluiden. Mỗi ngày, ông vẫn cần mẫn với công việc chăn nuôi bò, mang đến dòng sữa hữu cơ chuẩn Hà Lan.

Giang Minh Nguyệt - Thuận Thắng

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

3 hoc sinh Nhat Ban duong tinh voi virus corona hinh anh

3 học sinh Nhật Bản dương tính với virus corona

0 537 2

Ngày 21/1, giới chức Nhật Bản xác nhận 3 ca dương tính với Covid-19 là học sinh. Trong đó, một trẻ học mầm non và hai ở cấp tiểu học.