Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Lamborghini

Niềm đam mê bất tận của các kỹ sư tạo nên những chiếc siêu xe Lamborghini lẫy lừng thế giới bắt đầu từ nhà máy tại Emiglia-Romana, Italy.

Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 1
Giống như bất kỳ nhà máy sản xuất ôtô nào, nhà máy của Lamborghini cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc phục vụ cho các công đoạn lắp ráp. Tuy nhiên, người Ý sẽ chỉ để robot hoạt động khi những việc đó con người không thể làm. Các chi tiết trên mỗi chiếc Lamborghini sẽ được thủ công hóa tối đa nhằm đạt độ tinh xảo cao nhất. 
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 2
Lamborghini thực sự biết cách nuôi dưỡng những đam mê của bất kỳ một ai đang làm việc tại nhà máy, khi hãng siêu xe Ý bố trí những không gian thoải mái nhất cho đội ngũ đang thổi hồn và thả tình yêu vào các đường nét trên sản phẩm. Cửa kính được tận dụng triệt để nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ngoài các khu vực sản xuất, nhà máy còn có các khu vực trưng bày, phòng triển lãm, cửa hàng, quán cafe, khu vực mua sắm... Trên hình là bức ảnh được chụp từ phía trong phòng triển lãm. Nhìn ra phía sảnh là một chiếc Lamborghini trong khi phía xa là rất nhiều xe Volkswagen và Audi tại bãi đỗ xe của nhân viên.
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 3
Bộ đồ nghề của các thợ thủ công - thứ được ví như những món đồ sexy nhất có thể quyến rũ bất kỳ ai là tín đồ của cơ khí. 
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 4
Một bộ khung xe đang được hoàn thiện. Tại Lamborghini, gần như không có quá nhiều điều thay đổi theo thời gian. Các công đoạn sản xuất sẵn sàng được công bố cho khách tới xem bởi mỗi người thợ thủ công ở đây tự tin rằng sự nhiệt huyết họ thổi vào trong các sản phẩm của mình không nơi nào có thể làm được. Mỗi chiếc xe, mỗi bộ khung hay chỉ đơn giản là một chi tiết nào đó trên xe đều có thể trở thành poster dán trong phòng ngủ, đặt làm nền điện thoại hay treo ở bất kỳ đâu trong phòng làm việc, trong nhà, phòng ngủ, phòng tắm, nhà vệ sinh,... của họ. 
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 5
Từng bộ phận được chăm chút kỹ càng và đều được kiểm tra trước khi ghép nối với các bộ phận khác. 
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 6
Mỗi người thợ lành nghề tại nhà máy đều đã gắn bó với công việc từ hàng chục năm và khởi nghiệp khi còn là một chàng thanh niên trẻ tuổi với đam mê mãnh liệt với siêu xe Lamborghini. Hầu hết họ đều là người bản địa và nói được ít tiếng Anh.
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 7
Mâm Murcielago và lốp Pirelli trong quá trình ráp nối bằng máy để đảm bảo độ chính xác.
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 8
Để đạt độ an toàn và khả năng bám đường cao, bánh xe sẽ là một trong những bộ phận được đặc biệt chú ý trong khâu hoàn thiện.
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 9
Những mảnh giấy được dán lên mỗi chiếc xe khi hoàn thiện với chữ ký của người chịu trách nhiệm chính. Sau đó, xe sẽ được chuyển tới sân giữa hai tòa nhà - một trong những khu vực bí hiểm nhất hạn chế người qua lại và khách tham quan.
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 10
Sảnh chính của khu vực trưng bày - nơi khoe ra những tinh túy của Lamborghini theo năm tháng.
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 11
Động cơ V10 gây kích thích giới mộ xe.
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 12
Những cô bé và cậu bé yêu xe ngay từ nhỏ trong bảo tàng của Lamborghini đang đùa nghịch với các mô hình chính hãng. Chính sự đơn giản này lại là tiền đề quan trọng cho một trong số chúng có thể trở thành một nghệ nhân trong tương lai.  
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 13
Các mô hình có tuổi đời khó đoán trong khuôn viên nhà máy Lamborghini.
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 14
Một số hình ảnh khác tại nhà máy.
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 15
 
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 16
Những chiếc cúp danh giá luôn được đặt tại các vị trí cao nhất để ai cũng phải ngước nhìn, và quan trọng hơn hết là, không ai có thể chạm vào, lấy cắp chúng hay tổn hại tới chúng.
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 17
 
Ben trong nha may san xuat sieu xe Lamborghini hinh anh 18
 

Hồng Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini Xe 360

Sieu xe 18 trieu USD cua Bugatti lan banh hinh anh

Siêu xe 18 triệu USD của Bugatti lăn bánh

Có vẻ như siêu xe đắt giá nhất trong lịch sử Bugatti đang được đưa về nhà máy sau nhiều ngày trưng bày tại triển lãm Geneva Motor Show 2019.