M

Bên trong nhà tù đáng sợ bậc nhất nước Mỹ

Holmesburg từng là một trong những nhà tù khét tiếng nhất nước Mỹ với các vụ tấn công bạo lực, lạm dụng tình dục cũng như thí nghiệm trên cơ thể tù nhân.

Được xây dựng từ năm 1895, nhà tù Holmesburg, bang Pennsylvania, từng là nơi giam những tội phạm nguy hiểm nhất nước <a href=Mỹ. Theo Daily Mail, các bác sĩ của chính phủ đã sử dụng tù nhân ở đây để tiến hành nhiều cuộc thí nghiệm trên thân thể của họ. " />
Được xây dựng từ năm 1895, nhà tù Holmesburg, bang Pennsylvania từng là nơi giam những tội phạm nguy hiểm nhất nước Mỹ. Theo Daily Mail, các bác sĩ của chính phủ đã sử dụng tù nhân ở đây để tiến hành nhiều cuộc thí nghiệm trên thân thể họ.
Ben trong nha tu dang so bac nhat nuoc My hinh anh 1
Albert Kligman, một bác sĩ tại Holmesburg, cho hay, những cuộc thí nghiệm của họ là vô hại. 

Nơi đền tội của những phần tử mafia khét tiếng nước Mỹ

97% tội phạm nguy hiểm nhất ở bang California, Mỹ là thành viên các băng đảng xã hội đen. Chúng thụ án trong các nhà tù có chế độ an ninh nghiêm ngặt.

 

Ben trong nha tu dang so bac nhat nuoc My hinh anh 2
Tuy nhiên, Allen Hornblum, một bác sĩ từng làm việc tại Holmesburg, cho biết, khoảng giữa những năm 1951 đến năm 1974, cuộc sống của tù nhân trong nhà tù này giống cuộc sống của những con chuột thí nghiệm. Chính phủ từng cho phép các nhà khoa học sử dụng tù nhân để thử nghiệm các chất nguy hiểm như chất phóng xạ, chất độc và gây ảo giác.
Ben trong nha tu dang so bac nhat nuoc My hinh anh 3
Một trong những nhân chứng sống trong Holmesburg kể lại rằng ông từng đồng ý trở thành "chuột thí nghiệm" để kiếm tiền mua thuốc lá trong tù. "Tôi đồng ý để bác sĩ tiến hành thí nghiệm. Tôi vẫn nhớ cảm giác đau đớn khi họ bôi loại chất gây cháy da lên lưng mình. Ngay lập tức, tôi hét lớn: Lạy chúa! Lưng của tôi đang cháy! Hãy bỏ nó ra!", ông nói.
Ben trong nha tu dang so bac nhat nuoc My hinh anh 4
Rất nhiều tù nhân đã thiệt mạng trong nhà tù Holmesburg bởi những vụ tra tấn dã man.

Cuộc sống vương giả trong nhà tù Saudi Arabia

Ngoại trừ tháp canh trang bị súng máy, các nhà tù an ninh nghiêm ngặt tại cường quốc dầu mỏ Saudi Arabia trông khá giống một khách sạn, đặc biệt là nơi dành cho các cặp vợ chồng.

 

Ben trong nha tu dang so bac nhat nuoc My hinh anh 5
Năm 1938, cai ngục đã tống 25 người cầm đầu trong cuộc tuyệt thực tập thể của những tù nhân tại Holmesburg vào "lò nướng" và điều chỉnh nhiệt độ lên đến 87 độ C trong 58 giờ. 4 người thiệt mạng. 
Ben trong nha tu dang so bac nhat nuoc My hinh anh 6
Năm 1952, người ta phát hiện thi thể của tù nhân Thomas Donato trong bồn tắm. Các quan chức tuyên bố, ông bị chết đuối. Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy người đàn ông này bị đánh đến chết.
Ben trong nha tu dang so bac nhat nuoc My hinh anh 7
Tháng 7/1970, những tù nhân tại Holmesburg đâm chết một cai ngục và đồng nghiệp của anh. Sau đó, một cuộc hỗn loạn xảy ra khiến 103 người bị thương. 
Ben trong nha tu dang so bac nhat nuoc My hinh anh 8
Gần 2 thập kỷ trôi qua từ khi giới chức Mỹ đóng cửa nhà tù vào năm 1995, những chứng tích sót lại của một nhà tù khét tiếng về bạo lực trong lịch sử nước Mỹ chỉ còn là khu nhà đổ nát.
Ben trong nha tu dang so bac nhat nuoc My hinh anh 9
Năm 2000, gần 300 cựu tù nhân của Holmesburg đệ đơn kiện chính quyền thành phố Philadelphia và bác sĩ Kligman vì những cuộc thí nghiệm tàn nhẫn trên cơ thể con người.
Ben trong nha tu dang so bac nhat nuoc My hinh anh 10
Bác sĩ Kligman phủ nhận cáo buộc và cho rằng việc ông sử dụng tù nhân như đối tượng nghiên cứu là phù hợp với luật pháp của Mỹ vào thời điểm đó.

Những thí nghiệm đáng sợ của Đức Quốc xã trên cơ thể sống

Nhốt nạn nhân vào buồng áp suất và tăng dần độ cao hay gỡ bỏ xương ở một số bộ phận trên cơ thể tù binh là những thí nghiệm kinh hoàng của Đức Quốc xã trong Thế chiến II.

Kim Ngân

Ảnh: Cindy Vasko

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

MỹẢnh & Video