Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bên trong nhà tù tội phạm không thể duỗi thẳng chân

Buồng giam có chế độ an ninh nghiêm ngặt ở thủ đô của Thái Lan với chiều rộng 1,5 m nên phạm nhân không thể duỗi thẳng chân khi ngủ.

Ben trong nha tu toi pham khong the duoi thang chan hinh anh 1
Klong Prem là một trại giam có chế độ an ninh cao ở thành phố Bangkok, thủ đô của Thái Lan. Những tù nhân ở đây lĩnh mức án từ 15 năm trở lên.
Ben trong nha tu toi pham khong the duoi thang chan hinh anh 2
Camera an ninh trên một bức tường của trại giam.
Ben trong nha tu toi pham khong the duoi thang chan hinh anh 3
6.267 phạm nhân đang thụ án trong nhà tù. 64% số họ phạm tội liên quan tới ma túy.
Ben trong nha tu toi pham khong the duoi thang chan hinh anh 4
Buồng giam có kích thước 3 x 1,5 m là nơi ở của 5 phạm nhân. Vào buổi tối, họ trải tấm thảm xuống nền để ngủ. Nếu các tù nhân có cơ thể to, khoảng trống trên sàn sẽ trở nên chật chội. Do chiều rộng buồng giam chỉ là 1,5 m, đa số tù nhân không thể duỗi thẳng chân.
Ben trong nha tu toi pham khong the duoi thang chan hinh anh 5
Hơn một thập niên đã trôi qua từ khi Thái Lan phát động cuộc chiến chống ma túy và giờ đây chính phủ đã thừa nhận sự thất bại. Do số lượng tù nhân tăng vọt, Bộ trưởng Tư pháp Paiboon Koomchaya nói với Reuters rằng ông đang xem xét khả năng sửa đổi luật chống ma túy hà khắc.
Ben trong nha tu toi pham khong the duoi thang chan hinh anh 6
Ban quản lý Klong Prem liên kê những thứ tù nhân và người dân không được phép mang vào trại như: ma túy, chất nổ, rượu, động vật, các công cụ đánh bạc.
Ben trong nha tu toi pham khong the duoi thang chan hinh anh 7
Người thân nói chuyện với tù nhân qua điện thoại. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, số tù nhân ở Thái Lan chiếm 40% số lượng tù nhân ở Đông Nam Á, trong khi dân số chỉ bằng 10% so với cả khối.
Ben trong nha tu toi pham khong the duoi thang chan hinh anh 8
Giày, dép của người nhà phạm nhân. Bộ trưởng Tư pháp Paiboon thừa nhận Thái Lan vật lộn với tình trạng quá tải trong các trại giam do án tù nặng dành cho tội phạm ma túy. Ông tiết lộ rằng Bangkok sẽ xây thêm nhà tù để giảm tải cho các trại giam hiện nay.
Ben trong nha tu toi pham khong the duoi thang chan hinh anh 9
"Thế giới đã thua trong cuộc chiến chống ma túy, chứ không chỉ riêng Thái Lan. Nhiều số liệu cho thấy việc sử dụng ma túy đã tăng trong 3 năm qua. Một dấu hiệu khác là số lượng tù nhân liên quan tới ma túy cũng tăng", ông Paiboon bình luận.
Ben trong nha tu toi pham khong the duoi thang chan hinh anh 10
Nhân viên an ninh quan sát các dãy nhà giam qua màn hình tivi. Số liệu của chính phủ cho thấy, tính tới cuối tháng 7, tổng số tù nhân ở Thái Lan là 321.347 người.

Cuộc sống khốn khổ trong nhà tù chật chội ở Philippines

Một trại giam ở Philippines chật đến mức tù nhân phải ngủ ở ngoài sân. Dù cử động rất nhẹ nhàng khi ngủ, họ vẫn thường xuyên đạp vào mặt hay chạm lưng người khác.

 

Quân Vũ

Ảnh: Reuters

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật bốn phương Pháp luật