M

Bên trong những công viên giải trí ở Triều Tiên

Những bức ảnh của du khách người Anh cung cấp cái nhìn hiếm hoi về những công viên giải trí ở quốc gia bí ẩn bậc nhất thế giới.

Ben trong nhung cong vien giai tri o Trieu Tien hinh anh 1
Một du khách người Anh đã tham quan công viên giải trí ở Triều Tiên và ghi lại hình ảnh hiếm có ở đây. Đầu tiên là công viên Taesongsan cách thủ đô Bình Nhưỡng 11 km, mở cửa vào năm 1977.
Ben trong nhung cong vien giai tri o Trieu Tien hinh anh 2
Một chuyến tàu lượn siêu tốc ở công viên Taesongsan chỉ có duy nhất một xe đẩy và chỗ ngồi dành cho 2 người.
Ben trong nhung cong vien giai tri o Trieu Tien hinh anh 3
Trẻ nhỏ ngồi trên những chiếc xe điện đụng có hình dạng mèo khổng lồ. Bên ngoài, lực lượng bảo vệ luôn túc trực để đảm bảo mọi thứ được giám sát chặt chẽ.
Ben trong nhung cong vien giai tri o Trieu Tien hinh anh 4
Mỗi năm, khoảng hơn một triệu người, trong đó có cả người nước ngoài, tới công viên này. Bảo vệ xuất hiện khắp nơi để đảm bảo rằng các du khách không bị lạc hay ra khỏi khu vực công viên.
Ben trong nhung cong vien giai tri o Trieu Tien hinh anh 5
Trẻ em ngồi trên những toa xe đu quay có hình dạng máy bay. Các toa xe mang thương hiệu Air Koryo, hãng hàng không quốc gia của Triều Tiên.
Ben trong nhung cong vien giai tri o Trieu Tien hinh anh 6
Bánh xe đu quay khổng lồ là trò chơi thu hút nhiều du khách nhất.
Ben trong nhung cong vien giai tri o Trieu Tien hinh anh 7
Ngoài tàu lượn siêu tốc hay đu quay, Taesongsan còn có các trò chơi đặc biệt như thi kéo co và bắn cung. Trong trò bắn cung, mọi người tự do cầm cung tên và bắn đến mục tiêu cách đó khoảng 10 m. Những người tham gia kéo co được chia đội và có ban giám khảo chấm điểm.
Ben trong nhung cong vien giai tri o Trieu Tien hinh anh 8
Các ca sĩ, vũ công mặc trang phục truyền thống rực rỡ biểu diễn ở công viên. 
Ben trong nhung cong vien giai tri o Trieu Tien hinh anh 9
Mangyongdae là một công viên vui chơi khác cũng nằm gần thủ đô Bình Nhưỡng.
Ben trong nhung cong vien giai tri o Trieu Tien hinh anh 10
Trong công viên, những chiếc xe cũ kỹ dường như không mang lại cảm giác an toàn cho du khách.
Ben trong nhung cong vien giai tri o Trieu Tien hinh anh 11
Công viên vắng vẻ và không cần xếp hàng. Theo chia sẻ của du khách người Anh, những công viên này miễn phí vé vào cửa, thậm chí còn miễn phí bia cho nam giới và hầu hết khách đều ra về trước 12h30.
Ben trong nhung cong vien giai tri o Trieu Tien hinh anh 12
Tác giả của những bức ảnh cũng chia sẻ rằng những người dân ở đây sống bình thường và vui vẻ. Họ không sử dụng Internet, không có tài khoản mạng xã hội và cũng không  "dán mắt" vào màn hình điện thoại.

Các mặt hàng Trung Quốc thay đổi đời sống người Triều Tiên

Ngoài các mặt hàng thiết yếu, Triều Tiên còn chi hàng triệu USD nhập khẩu điện thoại, thiết bị chơi game, nhạc cụ từ Trung Quốc để phục vụ đời sống văn hóa, giải trí của người dân.

Cuộc sống khốn khó ở vùng nông thôn Triều Tiên

Nhiếp ảnh gia Xiaolu Chu ghi lại những hình ảnh hiếm có về vùng nông thôn Triều Tiên bằng điện thoại, do không dám dùng máy ảnh.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Oanh Vũ

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều TiênDu lịch