Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bên trong nơi ẩn náu của trùm ma túy thứ 2 ở Lóng Luông

Trong căn nhà của trùm ma túy Nguyễn Văn Thuận có một đường hầm bí mật và có lối thông ra quả đồi sau lưng.

Lối vào căn hầm bí mật của trùm ma túy thứ 2 ở Lóng Luông Nơi ở của Nguyễn Văn Thuận có căn hầm bí mật rộng chừng 20 m2 ở sâu bên dưới. Hầm có thể chứa được nhiều người và có lối thoát ra bìa rừng.

Ben trong noi an nau cua trum ma tuy thu 2 o Long Luong hinh anh 1
Ngôi nhà của trùm ma túy Nguyễn Văn Thuận (sinh năm 1984, quê huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) nằm ở bản Tà Dê (xã Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La). Nhà của Thuận rộng khoảng 60 m2, cách nhà trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân khoảng 700 m.

Ben trong noi an nau cua trum ma tuy thu 2 o Long Luong hinh anh 2
Ngày 27/6, khi lực lượng chức năng trấn áp tội phạm ma túy, căn nhà của Thuận không bị bắn phá. Trừ một mái tôn bị hỏng, căn nhà này còn khá nguyên vẹn. Lực lượng công an cho biết, trước đây bên trong nhà Thuận thường xuyên có 3 người sinh sống.
Ben trong noi an nau cua trum ma tuy thu 2 o Long Luong hinh anh 3
Nhà của Nguyễn Văn Thuận nằm lưng chừng một quả đồi. Phía bên ngoài, Thuận xây dựng tường gạch kiên cố. Bên trong, căn nhà được quây bằng lưới B40. Để đi vào được nhà trùm ma túy phải đi qua một nương ngô.
Ben trong noi an nau cua trum ma tuy thu 2 o Long Luong hinh anh 4
Bên trong căn nhà được ốp gỗ, gạch và dán giấy trên tường. Căn nhà gồm nhiều gian thông nhau. 
Ben trong noi an nau cua trum ma tuy thu 2 o Long Luong hinh anh 5
Một chiếc két sắt bị phá cửa nằm trong phòng ngủ của trùm ma túy Nguyễn Văn Thuận. 
Ben trong noi an nau cua trum ma tuy thu 2 o Long Luong hinh anh 6
Camera được hạ xuống, ném chỏng chơ dưới sàn phòng khách. Đây là camera Thuận treo ngoài nhà để quan sát những người đến gần nhà mình. Thuận là kẻ có 2 lệnh truy nã của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh và cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La.
Ben trong noi an nau cua trum ma tuy thu 2 o Long Luong hinh anh 7
Một mảnh giấy dán ở phòng khách có ghi rõ thời gian biểu. Mảnh giấy này được lập  ngày 3/1/2018. 
Ben trong noi an nau cua trum ma tuy thu 2 o Long Luong hinh anh 8
Trên cửa sổ vẫn còn một bình tự chế với một ống hút.
Ben trong noi an nau cua trum ma tuy thu 2 o Long Luong hinh anh 9
Nằm sâu ở gian cuối ngôi nhà là một căn hầm bí mật. Cửa hầm rộng khoảng 60 cm, được thiết kế cầu thang đi xuống. Ở hai bên thành đi xuống được ốp gạch giả gỗ.
Ben trong noi an nau cua trum ma tuy thu 2 o Long Luong hinh anh 10
Hầm rộng gần 20 m2, sâu khoảng 4 m so với mặt đất, sơn màu trắng, có thể chứa được khoảng hơn 20 người. Ở dưới hầm vẫn có một số bát đũa, kết nối hệ thống điện với bóng đèn. 
Ben trong noi an nau cua trum ma tuy thu 2 o Long Luong hinh anh 11
Bên trên hầm có một giếng trời thông ra ngoài. Đây là nơi để lấy ánh sáng và oxy tràn vào căn hầm bí mật này. Căn hầm này không kiên cố như hầm của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân nhưng rộng và sáng hơn.
Ben trong noi an nau cua trum ma tuy thu 2 o Long Luong hinh anh 12
Ở góc bên trái từ cầu thang đi xuống hầm có một đường hầm nhỏ hình vuông, rộng khoảng 60 cm. Đường hầm nhỏ này được cho là thông ra phía quả đồi phía sau nhà. Ở ngoài hầm nhỏ có cửa sắt, ngụy trang như một chiếc tủ treo tường.
Ben trong noi an nau cua trum ma tuy thu 2 o Long Luong hinh anh 13
Trên đường xuống hầm có nhiều hốc nhỏ để chứa đồ vật.

- Sáng 27/6, khoảng 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc 11 đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã bao vây sào huyệt của 2 trùm ma tuý Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận tại bản Tà Dê. Họ là thành phần đặc biệt nguy hiểm bị truy nã trong đường dây vận chuyển trái phép cả nghìn bánh heroin.

Theo ban chuyên án, trong nhà Tuân lúc đó có 6 người, trong đó 3 kẻ ra đầu hàng để được sống, số còn lại bị tiêu diệt. Thuận cũng tử vong trong đợt này.

Khi sự việc diễn ra, hơn 100 hộ dân trong bản Tà Dê đã được sơ tán đến nhà văn hóa bản Lóng Luông cách đó hơn 1 km.

- Ngày 29/6, kết thúc chuyên án, lực lượng thu giữ tang vật gồm 49 khẩu súng quân dụng các loại, 17 quả lựu đạn, 29 ống giảm thanh và ống ngắm, 31 hộp tiếp đạn các loại bên trong chứa đầy đạn, khoảng 6.000 viên đạn các loại, 2 ống nhòm và nhiều vật chứng khác có liên quan.

- Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La có quyết định khởi tố vụ án hình sự: Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự và Chống người thi hành công vụ xảy ra tại bản Tà Dê, Lóng Luông. 

Bên trong hiện trường vụ tiêu diệt trùm ma túy ở Lóng Luông

Căn nhà ẩn nấp của trùm ma túy 35 tuổi sáng nay vẫn còn mùi khét lẹt và ngổn ngang vật dụng. Quanh nhà và cả phía sau bìa rừng, hắn đều gắn camera.

PGĐ Công an Sơn La: 'Chúng tôi không muốn tiêu diệt trùm ma tuý'

"Nếu để tiêu diệt hai tên này thì làm lúc nào cũng được, không phải đến bây giờ", đại tá Phùng Tiến Triển, Phó giám đốc Công an tỉnh Sơn La khẳng định.
Văn Chương - Hoàng Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật