Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bên trong phòng chấm thi THPT quốc gia 2016

Ngày 13/7, cụm thi số 3 do Đại học Thủy lợi chủ trì đã hoàn thành khâu chấm thi. Dự kiến sau 2 ngày tới, trường sẽ gửi dữ liệu điểm cho Bộ GD&ĐT.

Ben trong phong cham thi THPT quoc gia 2016 hinh anh 1
Trong hai ngày 13 và 14/7, Đại học Thủy lợi (Hà Nội) tiếp tục thực hiện các thủ tục kiểm tra, ghép điểm. PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng cho biết, chiều 12/7, cụm thi số 3 đã hoàn thành chấm thi.
Ben trong phong cham thi THPT quoc gia 2016 hinh anh 2
Cán bộ chấm thi kiểm tra lại bài thi cuối cùng ở môn Ngữ văn.
Ben trong phong cham thi THPT quoc gia 2016 hinh anh 3
Tất cả bài thi được được bỏ vào trong từng chiếc túi, đánh số thứ tự cẩn thận.
Ben trong phong cham thi THPT quoc gia 2016 hinh anh 4
Khóa và niêm phong bài thi trong các thùng sắt.
Ben trong phong cham thi THPT quoc gia 2016 hinh anh 5
Ở cụm thi do Đại học Thủy lợi chủ trì, bài thi có số điểm cao nhất ở các môn như sau: Toán: 9,5; Văn: 8,75; Lịch sử 9,5; Địa lý: 10; Vật lý: 10; Hóa học: 10; Sinh học: 9,8.
Ben trong phong cham thi THPT quoc gia 2016 hinh anh 6
Cán bộ của Đại học Thủy lợi nhập dữ liệu điểm thi vào máy. Sau đó, dữ liệu này sẽ được in ra để giáo viên kiểm dò, so vênh so với bản gốc.
Ben trong phong cham thi THPT quoc gia 2016 hinh anh 7
Công đoạn này được thực hiện tập trung, nghiêm túc. Bộ phận thư ký của Đại học Thủy lợi bao gồm 120 người sẽ tiến hành ghép điểm với phách; ghép điểm, phách và số báo danh. Sau khi hoàn thiện các công đoạn này, cụm thi số 3 sẽ gửi dữ liệu lên Bộ GD&ĐT theo sự chỉ đạo của Bộ để chủ động công bố điểm thi.
Ben trong phong cham thi THPT quoc gia 2016 hinh anh 8
PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng ĐH Thủy lợi, trưởng cụm thi số 3 phân tích về phổ điểm những môn thi trắc nghiệm đã được hoàn thiện. Ông cho biết, Đại học Thủy lợi đã sẵn sàng về thiết bị, đường truyền để thuận lợi cho việc công bố điểm, tránh tắc nghẽn.
Ben trong phong cham thi THPT quoc gia 2016 hinh anh 9
Khu vực chấm thi luôn có bảo vệ, thanh tra, an ninh. Camera được lắp ở hành lang và trong mỗi phòng chấm thi.

PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái thông tin: Môn tiếng Anh có tổng 11.339 bài thi. Phần trắc nghiệm và tự luận được chấm riêng biệt, đều có thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Phổ điểm môn tiếng Anh khá thấp, có đỉnh 2,5 điểm tương ứng 2,481 bài.

Môn Hóa học có phổ điểm cân đối nhất, điểm số tập trung nhiều từ 5-7, trong đó đỉnh của phổ điểm là điểm 6. Môn Sinh học có đỉnh phổ điểm 4.

Theo đánh giá của trưởng môn thi, môn Toán năm nay đề khá khó, tại cụm thi số 3 không có điểm tuyệt đối, thí sinh trường chuyên mới có thể đạt điểm cao.

Lê Hiếu - Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục