M

Bên trong phòng thí nghiệm tra tấn 30.000 chiếc iPhone 6

Cách trụ sở của Apple tại Cupertino vài con đường là điểm dừng chân của không ít chiếc iPhone 6 trước khi chúng có mặt trên thị trường.

Ben trong phong thi nghiem tra tan 30.000 chiec iPhone 6 hinh anh 1

Theo The Verge, bất kì chiếc iPhone nào tại đây cũng đều phải trải qua những thử thách khắc nghiệt nhất. Bài kiểm tra này hoàn toàn có thể biến chiếc iPhone mới thành một đống kim loại và thủy tinh.

Ben trong phong thi nghiem tra tan 30.000 chiec iPhone 6 hinh anh 2

"Chúng tôi thiết kế sản phẩm để nó đủ tin cậy để sử dụng trên thực tế. Apple phải cam kết rằng nó đủ sức vượt qua mọi áp lực, tác động trong quá trình sử dụng của khách hàng”, Phil Schiller, phó chủ tịch cấp cao của Apple nói.

Ben trong phong thi nghiem tra tan 30.000 chiec iPhone 6 hinh anh 3

Đây chỉ là một phần nhỏ những chiếc iPhone sẽ được tung ra thị trường. Ngoài ra, đợt thử nghiệm với quy mô lớn hơn được tiến hành tại Trung Quốc.

Giả lập như bị người dùng ngồi lên khi để trong túi quần
Đây là thí nghiệm mô phỏng khi người dùng bỏ iPhone 6 trong túi quần. "Điểm mấu chốt là nếu bạn dùng đủ lực cần thiết để bẻ cong một chiếc iPhone hoặc điện thoại bất kỳ, nó sẽ biến dạng," một quan chức Apple nói. Ngoài ra, iPhone 6 còn được tăng cường một bài kiểm tra chịu áp lực trong túi quần.
Các máy mà làm điều này có phương pháp đặt miếng đệm khác nhau và áp lực đối với các điện thoại hơn và hơn nữa chỉ với một tiếng rít nhỏ của không khí và một ngu si đần độn
Một tấm đệm đang tạo áp lực lên iPhone 6. Bài kiểm tra này giống với Xbox One tại phòng thí nghiệm của Microsoft đặt tại Redmond.
Ben trong phong thi nghiem tra tan 30.000 chiec iPhone 6 hinh anh 4
Một bài kiểm tra khác nhằm thử thách khả năng chịu đựng của iPhone 6 khi có lực tác động lên thân máy. 
Ben trong phong thi nghiem tra tan 30.000 chiec iPhone 6 hinh anh 5
Phòng thí nghiệm này đã “tra tấn” gần 30.000 chiếc iPhone, chia đều cho hai model iPhone 6 và iPhone 6 Plus.
Ben trong phong thi nghiem tra tan 30.000 chiec iPhone 6 hinh anh 6
iPhone 6 và 6 Plus là hai thiết bị di động được Apple đầu tư thời gian nhiều nhất cho khâu kiểm định chất lượng từ trước đến nay. 
Ben trong phong thi nghiem tra tan 30.000 chiec iPhone 6 hinh anh 7
Dan Riccio, Phó chủ tịch mảng phần cứng của Apple cho biết: “Khi chiếc điện thoại được trang bị càng nhiều tính năng, chúng ta cần phải tìm ra cách mà nó có thể bị hư hại trước khi khách hàng làm điều này”.
Ben trong phong thi nghiem tra tan 30.000 chiec iPhone 6 hinh anh 8
Ben trong phong thi nghiem tra tan 30.000 chiec iPhone 6 hinh anh 9
Ben trong phong thi nghiem tra tan 30.000 chiec iPhone 6 hinh anh 10
Lần gần nhất Apple cho phép các phương tiện truyền thông tham quan trụ sở cũng như phòng thí nghiệm kiểm tra độ bền sản phẩm là vào năm 2010. Khi đó, iPhone 4 sau khi ra mắt vài ngày đã bị than phiền về khả năng bắt sóng kém, Apple đã mời các phóng viên đến "phòng thí nghiệm đen" - nơi chuyên kiểm tra sóng điện thoại trong buồng không phản xạ. Bài viết này của The Verge lên trang khi iPhone 6 và 6 Plus đang có nhiều điều tiếng về việc bị cong trong quá trình sử dụng.

Minh Huy

Ảnh: The Verge

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ