Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bên trong tòa nhà chiếm ngôi cao nhất Đông Nam Á của Landmark 81

Với độ cao 492 m, Exchange 106 là tòa nhà cao nhất Đông Nam Á. Công trình này có dính líu đến vụ bê bối chính trị của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Rarak.

Ben trong toa nha chiem ngoi cao nhat Dong Nam A cua Landmark 81 hinh anh 1
Vào đầu tháng 10/2019, tòa Exchange 106 ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia được cấp giấy chứng nhận hoàn thành có chiều cao 492 m, trở thành tòa nhà cao nhất Đông Nam Á. Kỷ lục trước đó thuộc về tòa Landmark 81 ở TP.HCM với độ cao 461 m. Ảnh: Bloomberg. 
Ben trong toa nha chiem ngoi cao nhat Dong Nam A cua Landmark 81 hinh anh 2
Exchange 106 ban đầu được phát triển bởi quỹ nhà nước 1Malaysia Development Bhd (1MDB). Tổ chức này chìm đắm trong bê bối chính trị dính dáng đến hàng loạt ngân hàng toàn cầu, làm rúng động Malaysia. Ảnh: Mukhriz Hazim.
Ben trong toa nha chiem ngoi cao nhat Dong Nam A cua Landmark 81 hinh anh 3
Công trình sau đó được chuyển giao sang Bộ Tài chính Malaysia và Tập đoàn bất động sản Mulia của Indonesia, dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2019. Ảnh: Mukhriz Hazim.
Ben trong toa nha chiem ngoi cao nhat Dong Nam A cua Landmark 81 hinh anh 4
Exchange 106 là trung tâm của khu phố tài chính mới ở Kuala Lumpur, được gọi là Sàn Giao dịch Tun Razak (TRX). Tên của khu phố này được đặt theo tên của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Rarak. Ảnh: Bloomberg.
Ben trong toa nha chiem ngoi cao nhat Dong Nam A cua Landmark 81 hinh anh 5
Ông Rarak đang phải đối mặt với phiên tòa xét xử vụ 1MDB. Quỹ này bị cáo buộc đã tham nhũng và rửa tiền với tổng trị giá lên đến 4,5 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg.
Ben trong toa nha chiem ngoi cao nhat Dong Nam A cua Landmark 81 hinh anh 6
Ông Lim Guan Eng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Malaysia, đảm bảo với các nhà đầu tư và những người thuê nhà tiềm năng rằng TRX đã được thanh lọc khỏi vết nhơ 1MDB. Ảnh: Mukhriz Hazim.
Ben trong toa nha chiem ngoi cao nhat Dong Nam A cua Landmark 81 hinh anh 7
Vào tháng 2/2019, bộ trưởng này chia sẻ rằng việc TRX có thể nhận được hơn 513 triệu USD từ các tập đoàn tài chính như HSBC và Standard Chartered sẽ giúp khu phố này rũ bỏ quá khứ tai tiếng. Ảnh: Mukhriz Hazim.
Ben trong toa nha chiem ngoi cao nhat Dong Nam A cua Landmark 81 hinh anh 8
"Chúng tôi đang xua đi nỗi ám ảnh về 1MDB, đơn vị đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh Malaysia như một điểm đến của hoạt động kinh doanh và đầu tư", ông Lim khẳng định. Ảnh: Mukhriz Hazim.

Vừa chiếm vị trí của Landmark 81, Exchange 106 cũng sẽ sớm bị qua mặt

Vừa giành vị trí của Landmark 81, tòa Exchange 106 ở Malaysia sẽ sớm mất ngôi tòa tháp cao nhất Đông Nam Á vào tay Merdeka PNB 118 đang được xây dựng ở chính Kuala Lumpur.


Minh Đức

Theo Bloomberg

Bạn có thể quan tâm

Landmark 81 Bất động sản

Nguoi dan thu do co thieu thit lon an Tet? hinh anh

Người dân thủ đô có thiếu thịt lợn ăn Tết?

0

Trước Tết Canh Tý 2020, người dân thủ đô lo ngại thiếu thịt lợn. Đại diện Sở Công Thương Hà Nội khẳng định đủ nguồn cung đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt lợn trong tháng Tết.

Vang tang nua trieu, vuot moc 44 trieu dong hinh anh

Vàng tăng nửa triệu, vượt mốc 44 triệu đồng

0 40

Lần thứ hai từ đầu năm 2020, giá vàng trong nước lại vượt ngưỡng 44 triệu đồng/lượng. Đây cũng vùng giá cao nhất của vàng trong vòng 7 năm qua.