Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bên trong trường quốc tế học phí hơn nửa tỷ đồng ở Sài Gòn

Với học phí cao nhất đến 600 triệu đồng/năm, học sinh trường Quốc tế Canada, TP.HCM, được tận hưởng nền giáo dục tiên tiến cùng cơ sở vật chất hiện đại.

Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 1
Hệ thống trường Quốc tế Canada có 5 cơ sở đào tạo: Trường Quốc tế Canada (CIS), trường Song ngữ Quốc tế Canada (BCIS), trường Tiểu học - THCS - THPT Albert Einstein (AES) và trường Mầm non Canada Việt Nam (CVK), tọa lạc tại quận 7 và huyện Bình Chánh (TP.HCM).
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 2

Trường Song ngữ Quốc tế Canada (BCIS) dạy chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam kết hợp chương trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục Ontario (Canada) từ cấp tiểu học đến hết phổ thông.

Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 3
Trường Mầm non Việt Nam - Canada (VCK) nằm trên cùng trục đường với trường Quốc tế Canada (CIS) và Song ngữ quốc tế Canada (BCIS). Trường giảng dạy chương trình song ngữ dành cho trẻ em từ 18 tháng đến 5 tuổi. Điểm đặc biệt của các cơ sở thuộc hệ thống trường Quốc tế Canada là chương trình giáo dục tính cách bằng hành động của Bộ Giáo dục Ontario, nhằm giúp trẻ nuôi dưỡng và hoàn thiện tính cách tốt ngay từ khi còn nhỏ.
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 4
Trường Quốc tế Canada (CIS) dạy chương trình phổ thông theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục Ontario từ mẫu giáo đến lớp 12. Hiện, trường có gần 1.000 học sinh ở các cấp học. Mỗi lớp tối đa 25 em. Đây là môi trường giáo dục quốc tế, đa dạng văn hóa với cộng đồng học sinh đến từ 26 quốc gia.
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 5
Đội ngũ giáo viên nước ngoài của trường phải được chứng nhận đạt chuẩn OCT và chứng nhận giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế IBDP.
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 6
CIS có nhiều phòng hội nghị dành cho các lớp tổ chức hoạt động nội bộ hoặc các buổi tổng kết, giao lưu. Học sinh ở đây có cơ hội tham gia CLB thuộc Hội đồng GIN Global Issue Network - mạng lưới các vấn đề toàn cầu, hoạt động trong lĩnh vực về môi trường và con người, bao gồm chống nạn buôn người, nhà ở, giáo dục, làm sạch môi trường, tự kỷ, và quyền động vật.
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 7
Bể bơi dành cho hoạt động vui chơi, học tập của trường. CIS có 2 bể bơi, một dành cho học sinh tiểu học đến trung học, một bể bơi khác nhỏ, nông hơn dành cho học sinh mẫu giáo.
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 8
Khu vực thư viện với điểm nhấn là cầu thang không có bậc. Học sinh có thể ngồi đọc sách ở bậc thang này, nếu thích.
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 9
Học sinh có thể tự tìm kiếm sách mình muốn đọc. Dùng xong, các em sắp xếp sách về chỗ ban đầu. Các bộ phận khác của trường hoạt động theo thời gian của năm học chính khóa, còn thư viện mở cửa cả năm, kể cả thời gian nghỉ hè.
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 10
Sân chơi dành cho học sinh mẫu giáo của trường. Các em được chọn sân chơi ngoài trời hoặc trong nhà. Theo thông báo, chương trình quốc tế có học phí ưu đãi trọn năm là 402,9 triệu đồng cho khối tiểu học. Với chương trình song ngữ, học phí ưu đãi 189 triệu đồng/năm cho lớp một và 198 triệu/năm cho các lớp sau ở cấp tiểu học.
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 11
Mảng không gian xanh kết nối các khu vực của trường. Chương trình quốc tế CIS có học phí ưu đãi trọn năm từ 500-600 triệu đồng cho cấp THPT. Tương tự, với chương trình song ngữ BCIS, học phí ưu đãi là 253 triệu đồng/năm.
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 12
Học sinh CIS có cơ hội được chơi nhiều môn thể thao khác nhau. Trường có 43 đội thể thao, dành cho học sinh từ 7-18 tuổi, bao gồm cầu lông, bóng rổ, bóng đá, bơi lội, bóng chuyền và nhiều môn khác.
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 13
Bữa ăn cho toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên được chuẩn bị hoàn toàn tại nhà bếp riêng của trường theo quy trình khép kín và đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 14
Khi học môn Âm nhạc, học sinh CIS có những buổi thực hành biểu diễn trên sân khấu, trước khán giả là học sinh, phụ huynh toàn trường.
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 15
Theo thống kê của nhà trường, nhiều học sinh lớp 12 vừa hoàn thành chương trình OSSD và Tú tài quốc tế được nhận vào ĐH Boston, ĐH Illinois Chicago, ĐH Northeastern (Mỹ), ĐH Monash (Australia), và các trường của Canada như ĐH Toronto Scarborough, ĐH Waterloo, ĐH Ryerson, ĐH Guelph, ĐH Mc Master... Đặc biệt, có em nhận học bổng Hiệu trưởng từ ĐH Boston (Mỹ), học bổng Academic Excellence Scholarship của ĐH Illinois Chicago (Mỹ), học bổng International Country Scholarship và International Student Scholarship của ĐH Alberta (Canada), học bổng Merit Scholarship của ĐH Ottawa (Canada).
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 16
Đây là buổi trao cup "Nhà" cho học sinh - hoạt động cuối cùng trước khi kết thúc năm học. “Hệ thống Nhà” là mô hình phổ biến được áp dụng tại nhiều trường quốc tế trên thế giới. Mô hình này được xây dựng để tăng tinh thần gắn kết thông qua sự cạnh tranh lành mạnh giữa các đội, đồng thời thúc đẩy sự kết nối giữa các thế hệ học sinh.
Ben trong truong quoc te hoc phi hon nua ty dong o Sai Gon hinh anh 17
Học sinh có thể ghi điểm cho “Nhà” mình thông qua rất nhiều hoạt động, từ thể thao, nghệ thuật, đến học thuật. Bốn "Nhà" tại CIS bao gồm Cerberus (đen), Phoenix (đỏ), Kraken (Blue), và Hydra (Trắng). Năm nay, cup được trao cho Cerberus (đen).

7 trường quốc tế ở Sài Gòn có học phí nửa tỷ đồng mỗi năm

Nhiều trường quốc tế tại TP.HCM có học phí từ 400 triệu đến hơn 600 triệu đồng mỗi năm. Học phí là yếu tố quan trọng với nhiều phụ huynh khi cân nhắc cho con vào trường quốc tế.


Quỳnh Trang - Minh Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục