Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bên trong 'xưởng sản xuất' startup công nghệ mới ở Mỹ

Trong 6 năm hoạt động, Cornell Tech đã cho ra đời 40 startup với số vốn kêu gọi lên đến 32 triệu USD.

Nơi đào tạo startup công nghệ mới ở Mỹ Cơ sở giáo dục này mới được xây dựng trên đảo Roosevelt, thành phố New York, Mỹ.

Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 1
Bắt đầu hoạt động cách đây 6 năm, Cornell Tech là kết quả của sự hợp tác giữa Đại học Cornell (Mỹ) và Viện Công nghệ Israel - Technion. Hiện tại, trường có khoảng 40 startup với số vốn kêu gọi lên đến 32 triệu USD
Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 2
Năm ngoái, trường mới chuyển đến cơ sở cố định mới được xây dựng trên đảo Roosevelt, thành phố New York, Mỹ. Trước đó, cơ sở giáo dục này hoạt động tạm trong tòa nhà của Google tại thành phố Manhattan. 
Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 3
Emma Bloomberg và Georgina, được đặt tên theo các con gái của cựu thị trưởng Michael Bloomberg, là trung tâm của khuôn viên. Đây là cơ sở học tập chính của trường. Hơn 1.400 tấm pin năng lượng Mặt trời đặt trên mái với mục đích cung cấp năng lượng.
Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 4
Trường đang trong giai đoạn phát triển quy mô lớp học, cũng như số lượng chương trình cấp bằng. Trong 5 năm qua, nơi này thu hút khoảng 30 giáo sư, đào tạo hơn 300 thạc sĩ, tiến sĩ. Trong tương lai, trường lên kế hoạch đào tạo hơn 2.000 học viên sau đại học và tăng nhân sự lên hàng trăm người.
Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 5
Daniel Huttenlocher, người đứng đầu Cornell Tech, cho biết ông cố gắng mời những giáo sư hàng đầu, những người có nghiên cứu gây chấn động và thu hút sinh viên, về giảng dạy.
Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 6
 Sonia Sen, nhà khoa học máy tính, nói với Business Insider rằng cô đã nộp đơn vào chương trình kỹ thuật y tế ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Arizona, vì biết Deborah Estrin giảng dạy ở đây.
Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 7
Một trong những mục tiêu chính của trường là xây dựng cầu nối giữa học viện và các ngành công nghiệp công nghệ cao. Trung tâm Đổi mới Tata được xây dựng nhằm thực hiện nhiệm vụ đó, Kate Bicknell, Phó chủ tịch cấp cao của Forest City New York (nhà phát triển công trình) chia sẻ với Business Insider.
Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 8
Studio là chương trình giảng dạy cốt lõi, giúp sinh viên xây dựng công ty từ giai đoạn thai nghén đến nguyên mẫu. Với lớp Product Studio, sinh viên có thể khởi động một ý tưởng trong môi trường được hỗ trợ. Trong khi đó, với những người khác, đó là một cách để tìm hiểu quá trình kinh doanh.
Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 9
David Tisch, người đứng đầu Startup Studio và là nhà đầu tư mạo hiểm lớn của Silicon Alley, cho biết chương trình giảng dạy của bộ môn này thay đổi khoảng 20% mỗi năm. Hiện tại, chương trình triển khai được 4 năm. Điều này có nghĩa nội dung hiện tại của nó gần như mới so với lúc mới bắt đầu.
Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 10
Khi tham gia vào lớp học, sinh viên phải thành lập nhóm và đăng ký ý tưởng. Các cửa sổ của Studio là nơi công ty do sinh viên điều hành gặp nhau để làm dự án. Nơi đây cũng dán đầy những ghi chú về ý tưởng kinh doanh.

Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 11
Những ý tưởng nổi bật thường dựa trên kỹ thuật mới trong năm đó. Xu hướng thường xuyên của khởi nghiệp là thứ gì đó tác động về mặt xã hội như chăm sóc sức khỏe. Theo Tisch, đây là lĩnh vực thu hút nhiều học viên. Tuy nhiên, điều này không đáng ngạc nhiên bởi Cornell Tech luôn định hướng cho chăm sóc sức khỏe thành ngành công nghiệp quan trọng mà trường muốn đổi mới.
Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 12
Kỳ thi cuối cùng của lớp học này là thành lập công ty và giới thiệu sản phẩm. Hầu hết trường kinh doanh chỉ dừng lại ở việc cho sinh viên lập kế hoạch. Tuy nhiên, Cornell Tech muốn học sinh của mình xây dựng nguyên mẫu và đưa kinh doanh vào hoạt động.


Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 13
Đối với những sinh viên đủ nghiêm túc về việc đưa ý tưởng của mình vào thị trường sau khi tốt nghiệp (chiếm khoảng 20% lớp học),  Cornell Tech trao giải thưởng startup hàng năm. Bên cạnh đó, Tisch và các đồng nghiệp cũng cố gắng hỗ trợ sinh viên bằng cách tăng cường liên kết với mạng lưới nhà đầu tư mạo hiểm.
Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 14
Trung tâm Đổi mới Tata được thiết kế để thúc đẩy sự liên kết của trường với ngành công nghiệp. Trong khi những tầng dưới dành cho Cornell, mỗi tầng trên là của công ty và các nhà đầu tư muốn tham gia với trường. Cornell và Forest City New York hy vọng rằng những khoảng không gian hữu ích chung sẽ khuyến khích các startup của sinh viên và sự thành lập công ty mới.

Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 15
Trường chưa hoàn thành giai đoạn phát triển. Trung tâm Giáo dục Điều hành Verizon sẽ là nơi tổ chức các lớp học lớn, hội thảo học thuật và workshop. Nó sẽ được kết nối bởi một đại sảnh lớn với Khách sạn Đảo Rooservelt, khách sạn có 195 phòng. Cả hai sẽ được hoàn thành trong năm tới.
Ben trong 'xuong san xuat' startup cong nghe moi o My hinh anh 16
Trường dự kiến biến tất cả không gian mở này thành những tòa nhà vào năm 2043. Nhưng dĩ nhiên, điều đó phụ thuộc vào hướng phát triển ngành học.

10 trường sư phạm tốt nhất thế giới

Dựa trên danh tiếng học thuật, tỷ lệ trích dẫn của các nghiên cứu cùng chất lượng giảng viên, QS World University Rankings đưa ra danh sách 10 trường đào tạo sư phạm tốt nhất.

Bên trong trường sư phạm hiện đại nhất Triều Tiên

Triều Tiên vừa nâng cấp Đại học Sư phạm Bình Nhưỡng, đưa trường này trở thành đại học tiêu biểu và hiện đại nhất nước.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp