Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bên trong xưởng thi công đường hoa Nguyễn Huệ ở Sa Đéc

Đường hoa Nguyễn Huệ 2018 với chủ đề "Khát vọng vươn cao" sẽ được trang trí với nhiều đại cảnh, tiểu cảnh bắt mắt. Trong đó, nhiều hạng mục đường hoa được đặt tại Sa Đéc.

Bên trong xưởng thi công đường hoa Nguyễn Huệ ở Sa Đéc Đường hoa Nguyễn Huệ 2018 với chủ đề "Khát vọng vươn cao" sẽ được trang trí với nhiều đại cảnh, tiểu cảnh bắt mắt. Trong đó, một số hạng mục chuẩn bị đường hoa được đặt tại Sa Đéc.
Ben trong xuong thi cong duong hoa Nguyen Hue o Sa Dec hinh anh 1
Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức thường niên, thu hút sự quan tâm của người dân. Tết Nguyên đán năm nay, đường hoa đã được tổ chức lần 15.
Ben trong xuong thi cong duong hoa Nguyen Hue o Sa Dec hinh anh 2
Với chủ đề "Khát vọng vươn cao", đường hoa năm nay sẽ được khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt khéo léo trên tổng chiều dài 740 m. 
Ben trong xuong thi cong duong hoa Nguyen Hue o Sa Dec hinh anh 3
Những mô hình linh vật bắt mắt, ứng dụng các công nghệ hiện đại cũng được áp dụng. Một phần công đoạn thi công các mô hình được đặt tại một nhà xưởng ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.
Ben trong xuong thi cong duong hoa Nguyen Hue o Sa Dec hinh anh 4
Tại Sa Đéc, các mô hình linh vật (chó - đại diện cho năm Mậu Tuất) được trồng bằng cây xanh. Các tiểu cảnh có nhiều hoa kiểng, tận dụng lợi thế làng hoa lớn nhất miền Tây của Sa Đéc. 
Ben trong xuong thi cong duong hoa Nguyen Hue o Sa Dec hinh anh 5
Mô hình chó linh vật cao 3,6 m được tạo hình theo công nghệ tiên tiến bằng cách trồng cây xanh trực tiếp lên khung. Ông Trần Minh Hiếu, Giám đốc thiết kế công ty Cổ phần Sao tháng Tám - đơn vị thiết kế đường hoa: "Đây là một kĩ thuật khó vì phải đảm bảo các cây được trồng trên khung phát triển đồng đều, đặc biệt là tại các vị trí khớp nối".
Ben trong xuong thi cong duong hoa Nguyen Hue o Sa Dec hinh anh 6
Nơi đây cũng là nơi tạo hình những khung sắt, thép chính cho đường hoa. Xuyên suốt chiều dài 740 m của đường hoa Nguyễn Huệ có 45 khu vực đảo lớn để trình bày các mô hình hoa. Trên mỗi đảo lại có nhiều mô hình được chia theo chủ đề, bao gồm: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Hướng tới tương lai.
Ben trong xuong thi cong duong hoa Nguyen Hue o Sa Dec hinh anh 7
Hình ảnh các vườn mây, tượng trưng cho công nghệ điện toán đám mây, nằm trong phân đoạn "Hội nhập và phát triển" cũng được thi công tại nơi này.
Ben trong xuong thi cong duong hoa Nguyen Hue o Sa Dec hinh anh 8
Điểm khác biệt của đường hoa năm 2018 so với các năm trước là ứng dụng nhiều kỹ thuật công nghệ mới, hiệu ứng thị giác 3D, công nghệ chụp hình thực tế ảo... 
Ben trong xuong thi cong duong hoa Nguyen Hue o Sa Dec hinh anh 9
Hiện, các nghệ nhân trồng hoa đang làm việc, chăm sóc hoa để đảm bảo cây ra hoa đúng thời điểm tổ chức sự kiện.
Ben trong xuong thi cong duong hoa Nguyen Hue o Sa Dec hinh anh 10
Đội ngũ công nhân lắp đặt phần khung cũng đang hoạt động liên tục để kịp tiến độ.
Ben trong xuong thi cong duong hoa Nguyen Hue o Sa Dec hinh anh 11
Đường hoa Nguyễn Huệ 2018 được thi công trong 15 ngày (từ 7h ngày 29/1 đến 18h ngày 13/2). Thời gian mở cửa cho khách tham quan từ 19h ngày 13/2 (nhằm ngày 28 tháng Chạp) đến 22h  ngày 19/2 (nhằm mùng 4 Tết).

Liêu Lãm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Xe giuong nam chay rui giua dem hinh anh

Xe giường nằm cháy rụi giữa đêm

0 7 6

Ôtô chạy qua địa bàn thị trấn Đắk Glei (Kon Tum) lúc giữa đêm thì bất ngờ phát hỏa. Rất may tài xế kịp tấp vào lề đường và sơ tán khách.