Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bệnh nhân bật khỏi cáng lao vào hành hung bác sĩ

Thấy người thân tranh cãi với nhân viên y tế, bệnh nhân 31 tuổi nhảy xuống khỏi cáng, lao đến đấm trúng mặt một bác sĩ.

Vụ việc xảy ra tối 7/10 tại khoa cấp cứu bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng. Trao đổi với Zing.vn, một lãnh đạo bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng cho biết, người hành hung nhân viên y tế được xác định là bệnh nhân Đỗ Văn Bình (31 tuổi, người địa phương).

Benh nhan bat khoi cang lao vao hanh hung bac si hinh anh 1
Bệnh nhân Bình hành hung bác sĩ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Lúc vụ việc diễn ra, bệnh nhân Bình nhập viện với biểu hiện đau bụng. Quá trình điều trị, bác sĩ đã chỉ định cho người đàn ông này đi xét nghiệm, chụp chiếu. Khi các nhân viên y tế di chuyển anh Bình đến khu vực điều trị thì bố của bệnh nhân này lời qua tiếng lại với bác sĩ trực.

Nghe cãi vã, anh Bình đã bật khỏi cáng, chạy đến hành hung bác sĩ đang trực tại khu vực đón tiếp. Nhân viên an ninh và những người có mặt đã can ngăn nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Trước thông tin tố bác sĩ bỏ mặc người bệnh, lãnh đạo bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng trực đêm hôm đã bác bỏ.

"Khoa cấp cứu khi đó rất đông bệnh nhân. Khi tiếp nhận, bệnh viện sẽ phân loại, ưu tiên những trường hợp nguy kịch. Các bác sĩ trong ca trực đã làm đúng quy trình vì trước đó đã đưa ra y lệnh điều trị đối với bệnh nhân Bình", đại diện Ban giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng khẳng định. Vị này nói, sau sự việc xảy ra, bệnh nhân này vẫn được nhân viên y tế chăm sóc cẩn thận.

Sau khi ổn định sức khỏe, bệnh nhân Bình đã tự rời khỏi bệnh viện. Công an đã thu thập hình ảnh, tài liệu để điều tra.

Bắt khẩn cấp người đấm vỡ xương mặt bác sĩ

Tự xưng người nhà bệnh nhân, thanh niên 26 tuổi xông vào bệnh viện dùng lời lẽ khiếm nhã và đấm thẳng vào mặt bác sĩ trực ca đêm.

Tùng Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật