Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bệnh nhân chết ở trạm y tế, 2 y sĩ bị cảnh cáo

Hai y sĩ tại trạm y tế phường Tân Lộc (Cần Thơ) nhận mức kỷ luật cảnh cáo và đỉnh chỉ công tác chuyên môn vì liên quan đến sự cố bệnh nhân tử vong.

Ngày 23/5, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm  Y tế quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ, cho biết Hội đồng kỷ luật trung tâm đã kỷ luật 2 y sĩ Đỗ Thị Hồng Loan và Nguyễn Thị Hoàng Yến bằng hình thức cảnh cáo, đình chỉ công tác chuyên môn. Nguyên nhân kỷ luật 2 cán bộ là do không đảm bảo quy định về chuyên môn trong thời gian trực, dẫn đến hậu quả không phát hiện diễn biến của bệnh khiến bệnh nhân tử vong.

Trước đó, ngày 2/5, bệnh nhân P.N.E (47 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, Cần Thơ) nhức đầu, đau bụng được đưa đến Trạm y tế Phường Tân Lộc thăm khám.

Benh nhan chet o tram y te, 2 y si bi canh cao hinh anh 1
Trạm Y tế phường tân Lộc, quận Thốt Nốt, Cần Thơ nơi xảy ra vụ việc khiến bệnh nhân tử vong. Ảnh: D.T

Tại đây, bệnh nhân E được y sĩ Loan tiếp nhận, qua thăm khám bà E được chẩn đoán loạn tiêu hóa, chỉ định tiêm thuốc giảm đau, uống thuốc điều trị chống ức chế men dạ dày, chống ức chế dịch vị. Đồng thời chỉ định truyền hai chai dịch nhưng khi truyền cho bệnh nhân chưa xong y sĩ Loan rời trạm y tế và gửi bệnh nhân lại cho y sĩ Yến.

Sau đó, bà E bỗng có dấu hiệu mệt, co giật, tụt huyết áp. Ngay lập tức bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa  quận Thốt Nốt, song bệnh nhân đã tử vong trên đường trước lúc nhập viện. Vụ việc khiến người nhà bệnh nhân bức xúc. 

Hội đồng chuyên môn sau đó kết luận 2 nhân viên y tế trực tiếp nhận cấp cứu và điều trị tự ý rời vị trí trực và chuyển tuyến chưa tuân thủ quy định.

Hội đồng kỷ luật quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ công tác chuyên môn 2 y sĩ Đỗ Thị Hồng Loan và Nguyễn Thị Hoàng Yến. 

Y sĩ Loan là người trực đã tự ý rời bỏ vị trí trực gây hậu quả nghiêm trọng, còn y sĩ Yến (người có mặt tại trạm lúc xảy ra sự cố) đã không theo xe cấp cứu khi chuyển bệnh từ trạm y tế đến Bệnh viện Đa khoa Thốt Nốt.  Chưa hết, hội đồng kiểm điểm, nhắc nhở tập thể Trạm y tế phường Tân Lộc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh công tác cấp cứu, sắp xếp trực đảm bảo, đúng quy định.

Sản phụ mất con, bệnh viện đình chỉ kíp trực

Gần hai giờ sau khi vỡ ối, sản phụ Lê (Nghệ An) được đưa lên bàn mổ để bắt con. Tuy nhiên, thai nhi đã bị ngạt, không qua khỏi.


Phú Mỹ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Giam doc Benh vien Bach Mai: 'Benh vien kho khan' hinh anh

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: 'Bệnh viện khó khăn'

0 73 6

Người đứng đầu bệnh viện cho hay qua nhiều kênh truyền thông không chính xác, nhiều người xem y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) là nguồn lây, là người mang Covid-19 đến.