Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bệnh nhân nhiễm virus corona ở TP.HCM vui mừng khi được xuất viện

Bệnh nhân Li ZiChao rất vui mừng với kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona và được xuất viện. Anh cảm ơn các bác sĩ Việt Nam đã điều trị, chăm sóc cho mình và người cha.

Bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona xúc động cảm ơn bác sĩ Sáng 4/2, nam bệnh nhân Li ZiChao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), một trong hai người đầu tiên dương tính với virus corona tại Việt Nam được xuất viện.
Benh nhan nhiem virus corona o TP.HCM vui mung khi duoc xuat vien hinh anh 1 xuat_vien_1_zing.JPG

Sáng 4/2, sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, bệnh nhân Li Zichao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona và được xuất viện.

Benh nhan nhiem virus corona o TP.HCM vui mung khi duoc xuat vien hinh anh 2 xuat_vien_2_zing.JPG

Li Zichao là một trong hai người đầu tiên dương tính với virus corona tại Việt Nam. Từ phòng cách ly đặc biệt tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân 28 tuổi này được bác sĩ dẫn ra bên ngoài. Anh cho biết bản thân đã hoàn toàn khỏe mạnh. Ngày 28/1, kết quả xét nghiệm lần 3 của người này âm tính.

Benh nhan nhiem virus corona o TP.HCM vui mung khi duoc xuat vien hinh anh 3 xuat_vien_3_zing.JPG

Trước đó, bệnh nhân được điều trị bằng một loại thuốc hạ sốt. Phòng cách ly được mở rộng cửa tạo luồng không khí tự nhiên, nhiệt độ phòng cao, có ánh nắng mặt trời. Bệnh nhân được súc họng bằng dung dịch sát khuẩn. Trong khi đó, người cha (ông Li Ding) đang được điều trị bên trong phòng cách ly.

Benh nhan nhiem virus corona o TP.HCM vui mung khi duoc xuat vien hinh anh 4 xuat_vien_4_zing.JPG

Li Zichao nhận giấy xuất viện từ lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy.

Benh nhan nhiem virus corona o TP.HCM vui mung khi duoc xuat vien hinh anh 5 xuat_vien_5_zing.JPG

Rất đông phóng viên tham gia đưa tin cùng đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên bệnh viện chào đón, chúc mừng bệnh nhân xuất viện.

Benh nhan nhiem virus corona o TP.HCM vui mung khi duoc xuat vien hinh anh 6 xuat_vien_6_zing.JPG

Bệnh nhân người Trung Quốc này tỏ ra rất vui vẻ, anh cảm ơn các bác sĩ Việt Nam, bệnh viện Chợ Rẫy đã tận tình chữa trị, động viên tinh thần cho anh và người cha của mình trong quá trình nằm viện những ngày qua.

Benh nhan nhiem virus corona o TP.HCM vui mung khi duoc xuat vien hinh anh 7 xuat_vien_7_zing.JPG

Dù đã hoàn toàn khỏe mạnh, Li Zichao muốn tiếp tục ở lại bệnh viện để chăm sóc cho người cha của mình.

Benh nhan nhiem virus corona o TP.HCM vui mung khi duoc xuat vien hinh anh 8 xuat_vien_8_zing.JPG

Bệnh viện Chợ Rẫy bố trí giường bệnh nghỉ ngơi gần khu vực cách ly, nơi người cha của bệnh nhân này đang được điều trị.

Benh nhan nhiem virus corona o TP.HCM vui mung khi duoc xuat vien hinh anh 9 xuat_vien_10_zing.JPG

Về tình trạng của ông Li Ding, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết sức khỏe của bệnh nhân cải thiện tốt, hết sốt 6 ngày, có thể tự sinh hoạt bình thường, tiên lượng khả quan. Các triệu chứng về nCoV phải theo dõi thêm vì bệnh nhân có nhiều bệnh nền phức tạp. Bệnh nhân này mắc nhiều bệnh nền, gồm đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent. Hình ảnh chụp qua camera trong phòng cách ly, nơi ông Li Ding đang được theo dõi.

Benh nhan nhiem virus corona o TP.HCM vui mung khi duoc xuat vien hinh anh 10 xuat_vien_12_zing.JPG

Bên trong khu vực cách ly, các bác sĩ trực tiếp điều trị, chăm sóc cho bênh nhân còn lại với đồ bảo hộ đặc biệt.

Benh nhan nhiem virus corona o TP.HCM vui mung khi duoc xuat vien hinh anh 11 xuat_vien_14_zing.JPG
Bảng cấm khu vực cách ly được dựng sát phía ngoài cửa, cách khá xa phòng điều trị bệnh nhân còn lại của Khoa Bệnh nhiệt đới.
Benh nhan nhiem virus corona o TP.HCM vui mung khi duoc xuat vien hinh anh 12 xuat_vien_13_zing.JPG

Bệnh viên Chợ Rẫy dán dày đặc từ ngoài cổng vào trong các bảng hướng dẫn hướng di chuyển vào khoa Bệnh Nhiệt đới cho bệnh nhân nghi nhiễm nCoV.

Trước đó, ngày 23/1, theo báo cáo của bệnh viện, cơ sở này đang cách ly và điều trị cho hai người dương tính với virus corona. Đó là là ông Li Ding (sinh năm 1954), nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

Con trai bệnh nhân là Li Zichao, sinh năm 1992, khởi phát sốt ngày 17/1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ. Người này đã tự mua thuốc uống không giảm sốt.

Đến ngày 22/1, bệnh nhân Li Ding cùng con trai đến khám tại Bệnh viện Bình Chánh, được tư vấn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân được ghi nhận đến từ Vũ Xương - Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, hiện là vùng dịch tễ của chủng virus corona gây viêm phổi cấp.

Sau thời gian điều trị, sáng 28/1, bệnh nhân Li Zichao, sinh năm 1992 đã tỉnh. Bệnh nhân có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, hết sốt hơn 4 ngày. Bệnh nhân đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho kết quả âm tính với virus corona.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

Pho tong thong Iran nhiem virus corona hinh anh

Phó tổng thống Iran nhiễm virus corona

0

AP dẫn tin từ truyền thông nhà nước Iran nói rằng một trong các phó tổng thống nước này, bà Masoumeh Ebtekar được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

01:32 5 quoc gia, 5 cuoc dua chong lai virus corona hinh anh

5 quốc gia, 5 cuộc đua chống lại virus corona

0

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hiện có nhiều trường hợp lây nhiễm hơn ngoài Trung Quốc như Iran, Hàn Quốc và Italy và đồng thời kêu gọi thế giới chuẩn bị đối phó với Covid-19.

Quan chuc quoc hoi Iran nhiem virus corona hinh anh

Quan chức quốc hội Iran nhiễm virus corona

0

Ông Mojtaba Zonnour, người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại của Quốc hội Iran, tuyên bố trong một video rằng ông đã nhiễm virus corona.

Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Sức khỏe