Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được xét nghiệm Covid-19

Quyết định này góp phần giảm tải cho Viện Pasteur TP.HCM và rút ngắn trả lời kết quả cho các bệnh viện.

Chiều 26/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Phó ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đã quyết định cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus corona (Covid-19) đối với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Theo Sở Y tế TP.HCM, đây là tin vui không chỉ của riêng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM mà của cả các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.HCM.

Quyết định này không những góp phần giảm tải cho khoa Xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM mà còn rút ngắn trả lời kết quả cho các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.HCM.

Benh vien Benh Nhiet doi TP.HCM duoc xet nghiem Covid-19 hinh anh 1 d4b7013c799881c6d889_1_.jpg

Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM điều trị khỏi bệnh. Ảnh: Phạm Ngôn.

Sở Y tế cho biết cơ quan này sẽ ban hành văn bản hướng dẫn các bệnh viện trực thuộc về chỉ định và gửi mẫu bệnh phẩm đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (Covid-19) trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 4/2, Sở Y tế TP.HCM có văn bản kiến nghị Bộ Y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm và công bố kết quả xét nghiệm liên quan đến virus corona. Việc này nhằm đảm bảo công tác thu dung, cách ly và điều trị kịp thời, giảm tải lượng mẫu xét nghiệm cho Viện Pasteur TP.HCM.

Tại Hội nghị trực tuyến "Triển khai công tác Y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19" diễn ra sáng 25/2, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cũng cho biết Đà Nẵng mong muốn được triển khai và công nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 thay vì chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang.

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Việt Nam: 'Tôi lo dư luận điều tiếng' Sáng 26/2, bệnh nhân Nguyễn Văn Vinh sau 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus Covid-19 đã được xuất viện tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Vĩnh Phúc).

Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 tại TP.HCM lần đầu xét nghiệm âm tính

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm phết họng của Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho kết quả âm tính trong lần đầu.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Kho khan Benh vien Bach Mai phai doi mat hinh anh

Khó khăn Bệnh viện Bạch Mai phải đối mặt

0

Bên cạnh việc nỗ lực chống dịch, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thừa nhận cơ sở y tế này đang phải đối diện nhiều khó khăn.

53 benh nhan co ket qua am tinh tu 2 den 4 lan hinh anh

53 bệnh nhân có kết quả âm tính từ 2 đến 4 lần

0 59

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết 3 bệnh nhân nặng đang điều trị có tiến triển tốt lên. Ngoài ra, 53 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm từ 2-4 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Them 6 nhan vien Cong ty Truong Sinh mac Covid-19 hinh anh

Thêm 6 nhân viên Công ty Trường Sinh mắc Covid-19

0 309 10

Bộ Y tế vừa thông báo nhiều trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại Công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Tổng số ca bệnh ở Việt Nam là 194.

Them 9 benh nhan mac Covid-19, ca nuoc co 188 ca hinh anh

Thêm 9 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 188 ca

0 3431 47

Trong số các trường hợp mắc mới, 4 người được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 3 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 2 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.