Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bệnh viện Chợ Rẫy nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 23/2, thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2) cho Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc bệnh viện cho biết, sau 115 hình thành và phát triển, hiện đơn vị có hơn 2.600 giường, tiếp nhận khoảng 4.000 bệnh nhân/ngày, điều trị nội trú 2.500 người/ngày. Đơn vị đang phấn đấu giảm và không còn người bệnh nằm ghép sau 24-48 giờ trong các năm tới.

"Bệnh viện là nơi tổ chức hiến ghép tạng hàng đầu. Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng điều trị đã được áp dụng như thành lập tổ hỗ trợ chuyên môn, áp dụng chương trình quản lý kháng sinh, xây dựng phác đồ điều trị và các quy trình lâm sàng...", BS Sơn cho biết.

Theo ông Sơn, bệnh viện đã thiết lập và mở rộng mối quan hệ trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, kỹ thuật với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước như Nhật Bản, Áo, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Australia, Pháp, Canada, Singapore...

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên ghi nhận những đóng góp của Bệnh viện Chợ Rẫy đối với ngành y. Bà cũng khuyến khích đơn vị phát huy tính hiệu quả trong hoạt động khám chữa bệnh, ghép tạng, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện tuyến dưới…

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã đón nhận những phần thưởng cao quý như Huân chương lao động hạng Nhất, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2011 và 2013), Huân chương độc lập hạng Hai (2010), Huân chương độc lập hạng Ba (2005), Anh hùng lao động thời kì đổi mới (2000), Cờ thi đua Chính phủ (2003 và 2005),...

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Tai xe oto say xin tat CSGT hinh anh

Tài xế ôtô say xỉn tát CSGT

0

Người đàn ông điều khiển xe trong tình trạng say xỉn và đi vệ sinh ngay tại cây xăng. Được nhắc nhở, ông này đáp lại bằng việc tát cảnh sát, buông lời thách thức.

30 hoc sinh ngo doc thuc pham khi tham gia trai he hinh anh

30 học sinh ngộ độc thực phẩm khi tham gia trại hè

0

30 học sinh sau khi dự tiệc liên hoan tại trại hè do Huyện đoàn Đắk R’lấp tổ chức thì có biểu hiện đau bụng, đi cầu, nôn ói nghi ngộ độc thực phẩm.