Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bệnh viện ký cam kết đổi mới thái độ phục vụ bệnh nhân

Các bệnh viện thuộc học viện, đại học đã ký cam kết với Bộ Y tế về thái độ phục vụ bệnh nhân.

 

Chiều 27/1, Giám đốc các bệnh viện thuộc các học viện, trường đại học y, dược trực thuộc Bộ Y tế đã ký cam kết với Bộ về việc thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Các đơn vị ký cam kết lần này là bệnh viện của các Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, Đại học Y dược Cần Thơ, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, Đại học Y dược Hải Phòng, Đại học Y dược Thái Bình, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Benh vien ky cam ket doi moi thai do phuc vu benh nhan hinh anh 1

Đại diện các Bệnh viện ký cam kết với lãnh đạo Bộ Y tế.

Tại buổi ký kết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho hay, sau khi Bộ triển khai kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, nhiều địa phương, bệnh viện đã tổ chức các lớp tập huấn cho nhân viên y tế về vấn đề này.

Vì thế, bước đầu, nhiều bệnh viện đã hoạt động có hiệu quả. Việc các bệnh viện của các trường đại học y dược triển khai kế hoạch này, sẽ không chỉ là cơ sở thực  hành cho sinh viên và cán bộ y tế, mà còn góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Bộ Y tế sẽ tổ chức các đoàn đánh giá, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch này của các bệnh viện, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đặc biệt là thay đổi thái độ phục vụ của nhân viên y tế với người dân.

 


Hà Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Lo dai nuot thu ruot but bi 11 cm hinh anh

Lỡ dại nuốt thử ruột bút bi 11 cm

Nam thanh niên nuốt ruột bút bi dài 11 cm, mong khi đi vệ sinh nó sẽ ra ngoài nhưng ngày càng bị đau bụng dữ dội hơn.