Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bệnh viện quá tải Tết, bệnh nhân nằm hành lang chờ cấp cứu

Chiều mùng 4 Tết, bệnh viện Việt Đức trong tình trạng quá tải, xe cấp cứu ra vào liên tục, nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

“Vào đây cả nào cũng nặng”, điều dưỡng Vương Duy Thành (Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội) nói về tình hình bệnh nhân cấp cứu những ngày qua.

Những trường hợp nặng nhất phải kể đến là chị Nguyễn Thị Duyên (34 tuổi ở Chương Mỹ, Hà Nội) nhập viện ngày 10/2 với chẩn đoán đa chấn thương do ngã từ trên cao xuống; anh Phan Đức Hùng (40 tuổi ở Lạng Sơn) và cháu Hoàng Mạnh Phú (8 tuổi) ở Phú Thọ nhập viện ngày 11/2 do tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, ...

Benh vien qua tai Tet, benh nhan nam hanh lang cho cap cuu hinh anh 1

Những ngày Tết, bệnh viện Việt Đức lúc nào cũng trong tình trạng quá tải.

Nhiều phòng cấp cứu kín đặc người nằm, bệnh nhân không có chỗ nằm phải nằm ngoài hành lang. Khắp bệnh viện, góc nào cũng có những ánh mắt lo âu mệt mỏi của người nhà, những tiếng kêu rên của người bệnh.

Các bác sĩ hối hả di chuyển bệnh nhân liên tục từ ngoài cổng khoa cấp cứu vào phòng bệnh.

Theo số liệu thống kê trong 5 ngày Tết (29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), tổng số bệnh nhân điều trị tại viện là 454 người, trong đó tổng số bệnh nhân đến điều trị do cấp cứu, tai nạn là 297.

Những trường hợp nhập viện do không đội mũ bảo hiểm là 77 người, chấn thương sọ não do tai nạn giao thông là 116.

Bệnh viện Việt Đức đã chuẩn bị và điều động thêm bác sĩ đủ để tiếp nhận và xử lý được ngay các sự cố về tai nạn giao thông.

Mùng 4 Tết, ​39 người chết vì đụng xe

Theo báo cáo của Cục CSGT, ngày 11/2 cả nước xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông, làm chết 39 người ( tăng 2 người so với ngày 10/2), bị thương 48 người.


http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/289000/benh-vien-qua-tai-tet-benh-nhan-nam-hanh-lang-cho-cap-cuu.html

Theo Đào Mỹ Linh/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Phia sau cong nghe giup nguoi dan 'chat' voi chinh quyen hinh anh

Phía sau công nghệ giúp người dân 'chat' với chính quyền

0

Lần đầu tiên người dân và doanh nghiệp có thể gửi phản ánh, kiến nghị đến chính quyền tỉnh Trà Vinh bằng tin nhắn điện thoại. Mọi người nộp hồ sơ bằng "chạm" trên ứng dụng Zalo.