Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bệnh viện Quốc tế Mỹ hợp tác với hệ thống y tế hàng đầu của Mỹ

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) tiếp cận, ký kết hợp tác với Johns Hopkins Medicine International (JHI), hỗ trợ và tư vấn hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, mỗi năm, người bệnh Việt Nam chi khoảng 2 tỷ USD ra nước ngoài khám chữa bệnh. Trong đó, các quốc gia được lựa chọn nhiều nhất là Singapore, Nhật Bản và Mỹ. Điều này cho thấy, nhu cầu khám chữa bệnh theo chuẩn quốc tế của người dân Việt Nam ngày càng cao, trong khi sự phát triển của nền y tế trong nước chưa thể đáp ứng được.

Để nâng cao hiệu quả điều trị, chất lượng dịch vụ y tế đồng thời giữ chân những trường hợp có thể điều trị trong nước, giảm thiểu chi phí cho những trường hợp cần thiết chuyển viện quốc tế, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) ký kết hợp tác với Johns Hopkins Medicine International (JHI), hệ thống y tế hàng đầu của Mỹ, hỗ trợ và tư vấn hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng.

Benh vien Quoc te My hop tac voi he thong y te hang dau cua My hinh anh 1
Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) ký kết hợp tác với Johns Hopkins Medicine International (JHI).

Trong khuôn khổ hợp tác, AIH sẽ nhận sự hỗ trợ và tư vấn từ hệ thống y tế hàng đầu của Mỹ này trong hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng, giúp AIH tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế của mình thông qua 5 lĩnh vực chính gồm chất lượng và an toàn bệnh nhân; chăm sóc lâm sàng; hoạt động lâm sàng; kiểm soát nhiễm khuẩn và giới thiệu chuyển viện đến Bệnh viện và Hệ thống y tế Johns Hopkins đối với những ca bệnh phức tạp, không thể điều trị trong nước.

JHI mong muốn mở rộng hợp tác toàn cầu để hiện thực hóa sứ mệnh cải thiện sức khỏe cộng đồng, bằng cách thiết lập những tiêu chuẩn toàn diện trong đào tạo, nghiên cứu và chăm sóc y tế. JHI có trụ sở đặt tại Baltimore, Maryland, là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Mỹ. Thành lập từ năm 1889, đây là bệnh viện được U.S. News & World Report xếp hạng cao trong các hệ thống y tế tốt nhất toàn nước Mỹ trong 29 năm qua.

Thông qua 4 lĩnh vực quan trọng đầu tiên, AIH sẽ xây dựng các trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ với sự hỗ trợ và tư vấn của JHI. Các trung tâm điều trị hoạt động trên cơ sở lấy bệnh nhân là trung tâm với sự tham gia phối hợp điều trị của các chuyên khoa có liên quan đến mặt bệnh, nhằm mục đích giúp bệnh nhân nhận được sự hỗ trợ một cách toàn diện trong chẩn đoán và điều trị, kiểm soát giảm đau và mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Một trong những tâm thoát vị đầu tiên tại Việt Nam sẽ được xây dựng từ mô hình hợp tác này, trong tương lai là trung tâm sản, nhi, sỏi và các trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ khác.

Benh vien Quoc te My hop tac voi he thong y te hang dau cua My hinh anh 2
AIH sẽ xây dựng các trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ với sự hỗ trợ và tư vấn của JHI.

Các bác sĩ phẫu thuật Việt Nam được đánh giá có trình độ phẫu thuật tốt. Tuy nhiên, nhiều cơ sở y tế chưa có đủ thiết bị để thực hiện các ca phẫu thuật thoát vị thành công. Trong khi những ca phẫu thuật thoát vị ởi Mỹ, người bệnh có thể về ngay trong ngày, giúp hạn chế mệt mỏi và kiểm soát đau hiệu quả, các ca phẫu thuật thoát vị tại Việt Nam phải qua đêm mới xuất viện được. Từ những điều kể trên, trung tâm thoát vị được lựa chọn triển khai đầu tiên.

Trung tâm thoát vị, dưới sự tư vấn và hỗ trợ của JHI, sẽ giúp người bệnh kiểm soát cơn đau tốt, hồi phục nhanh sau mổ với sự phối hợp từ các chuyên khoa gồm khoa Ngoại, Gây mê hồi sức, Phục hồi chức năng và Dinh dưỡng, đảm bảo tốt nhất thể trạng người bệnh trước trong và sau mổ. AIH vẫn trong quá trình chuẩn bị đầy đủ nhân lực và vật lực để ra mắt trung tâm thoát vị, dự kiến có thể nhận bệnh trong một tháng tới.

Tọa lạc tại khu đô thị An Phú, quận 2, AIH sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm một tầng hầm, 10 tầng cao, công suất hoạt động 120 giường nội trú, 5 phòng mổ và các phòng chức năng, cùng đội ngũ bác sĩ nước ngoài và bác sĩ Việt Nam giàu kinh nghiệm, được đào tạo và làm việc tại nhiều nước trên thế giới. AIH cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao với nhiều chuyên khoa, trong đó có các chuyên khoa mũi nhọn gồm Sản - Phụ khoa, khoa Nhi, khoa Ngoại tổng quát, khoa Niệu và khoa Tiêu hóa - Gan mật.

Benh vien Quoc te My hop tac voi he thong y te hang dau cua My hinh anh 3
AIH sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Xác định an toàn bệnh nhân, hành xử chính trực, tinh thần hợp tác và chất lượng cao là 4 yếu tố cốt lõi xuyên suốt trong hoạt động. AIH cam kết xây dựng và phát triển trên cơ sở uy tín và chuyên nghiệp nhằm hiện thực hóa sứ mệnh mang dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến cho bệnh nhân và gia đình. Độc giả them khảo thêm thông tin chi tiết tại website www.aih.com.vn.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TTDN