M

Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng bị 'bao vây' vì thiếu nợ

Không chỉ chậm tiến độ hoàn thành, công trình xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng còn bị các nhà thầu phụ bao vây do nhà thầu chính không thanh toán tiền đúng cam kết.

Công trình bệnh viện này không biết bao giờ hoàn thành gây bức xúc cho người dân trong tỉnh

Trưa nay, 11/8, người dân ở khóm 3, phường 5, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) rất bất ngờ chứng kiến các nhà thầu phụ đã kéo đến công trình xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng để yêu cầu nhà thầu chính - Tổng công ty Đầu tư PTHH đô thị UDIC, trụ sở tại Hà Nội - thanh toán hết phần công nợ mà các bên đã ký kết.

Lực lượng công an phường có mặt tại công trình để hòa giải nhưng bất thành.
Lực lượng công an phường có mặt tại công trình để hòa giải nhưng bất thành.

Chưa hết, các nhà thầu phụ còn cho người tháo dỡ hết toàn bộ những tài sản mà trước khi bàn giao hiện trạng công trình đã để lại cho nhà thầu chính sử dụng để trừ vào phần công nợ phát sinh.

Theo đó, trong đơn gửi các ngành chức năng của tỉnh Sóc Trăng nhờ can thiệp, ông Đoàn Đình Huấn, phó Giám đốc công ty TNHH MTV Xây Dựng - Thương Mại Trung Hòa (TP Cần Thơ, một trong những nhà thầu phụ), cho biết: "Mặc dù trong suốt quá trình thi công gói thầu 41 của công trình (từ tháng 3/2012 đến tháng 6/2014) Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng, công ty đã thực hiện đúng các điều khoản hợp đồng cũng như thực hiện thi công đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt,… nhưng Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC thanh toán không đúng như cam kết, cố tình chiếm đoạt số tiền trên 7 tỷ đồng của công ty ông Huấn".

Biên bản xác định công nợ giữa nhà thầu chính với một nhà thầu phụ.
Biên bản xác định công nợ giữa nhà thầu chính với một nhà thầu phụ.

Ngoài Công ty TNHH MTV Xây Dựng - Thương Mại Trung Hòa, ít nhất 3 nhà thầu phụ khác cũng tố cáo Tổng công ty Đầu tư PTHH đô thị UDIC đang nợ họ từ vài trăm triệu đến trên 3 tỷ đồng.

Liên quan đến việc này, ông Trần Quang Tiến, chỉ huy trưởng công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng, cho biết ông chỉ là người quản lý công trình nên sẽ báo cáo vụ việc về Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC.

Trước việc các nhà thầu phụ “bao vây” công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng, công an phường 5 đã điều động lực lượng đến làm việc và hòa giải nhưng bất thành.

Vì thế, đại diện công an phường đã mời các bên lên UBND phường làm việc vào chiều nay.

Ngày 7/6/2010, UBND tỉnh Sóc trăng tổ chức lễ khởi công công trình Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi của tỉnh tại khóm 3, phường 5, đường Tôn Đức Thắng, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Sau hơn 5 năm thi công, đến nay công trình bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng vần còn dở dang.
Sau hơn 5 năm thi công, đến nay công trình bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng vần còn dở dang.

Bệnh viện có quy mô 400 giường bệnh, tổng diện tích sàn gần 40.000 m2, diện tích khu đất xây dựng là 70.170 m2, khu nhà chính cao 15 tầng. Tổng mức đầu tư 830 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. 

Thời gian xây dựng từ lúc khởi công đến cuối năm 2014 sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, đến nay công trình này vẫn trầm ê và không biết đến bao giờ mới hoàn thành.

 • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/benh-vien-san-nhi-soc-trang-bi-bao-vay-vi-thieu-no-20150811122938933.htm

Theo Công Tuấn/Người Lao Động

Bình luận

Tin tức mới nhất Sóc Trăng