Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bệnh viện trăm tỷ chưa khánh thành đã lún, nứt

BV Đa khoa huyện Châu Thành, An Giang được xây dựng gần 5 năm, quy mô 100 giường với vốn hàng trăm tỷ đồng chưa khánh thành đã phải “trùm mền” chờ thanh tra toàn diện vì lún, nứt.

Công trình này được khởi công từ tháng 10/2009, đến cuối năm 2015 thì phát hiện rạn nứt và sụt lún. Bệnh viện được đầu tư xây dựng trên diện tích gần 5 hecta tại ấp Phú An 1, xã Bình Hòa. 

Quy mô 100 giường, tổng vốn đầu tư trên 111 tỷ đồng gồm các khối công trình: khu khám, chữa bệnh ngoại trú, hành chính, điều trị nội trú, truyền nhiễm, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, hồi sức cấp cứu, phẫu thuật và các khối công trình phụ, trang thiết bị kỹ thuật chuyên môn.

Benh vien tram ty chua khanh thanh da lun, nut hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa Châu Thành được xây dựng hoành tráng nhưng không đưa vào sử dụng do rạn nứt và sụp lún.

Đến nay, hầu hết các gói thầu thi công đã cơ bản hoàn thành, đang chờ đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, sau đợt kiểm tra toàn diện của Bộ Xây dựng vào giữa năm 2015, đến cuối năm 2015 lại phát hiện tầng một bị rạn nứt tường và nền bị sụt lún.

Theo ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y Tế An Giang, công trình này có 4 đơn vị thi công.

Hiện đã mời ngành chức năng kiểm tra, phát hiện mặt bằng của toàn bộ công trình bị lún, nền các hạng mục công trình quy mô 1 tầng bị lún, phần dốc, tam cấp của các hạng mục bị sụp lún, phải tạm dừng thi công để chờ xử lý.

Benh vien tram ty chua khanh thanh da lun, nut hinh anh 2

Phần móng của bệnh viện bị sụp lún ở phía trước

.

Theo ông Tuấn, bệnh viện này có hai tầng nhưng chủ yếu nứt tường ở tầng 1, cột bê tông vẫn bình thường. Khi khoan thử vào tường 10 điểm thì có 2 điểm đổ vỡ do bêtông chưa cứng như thiết kế. Đến nay chưa có kết quả cụ thể lỗi do đơn vị nào.

Nếu xác định được nguyên nhân, ai làm sai phải chịu trách nhiệm. "Lúc đó sẽ xử lý trách nhiệm và khắc phục, đồng thời có báo cáo chính thức với báo chí” - ông Tuấn khẳng định.


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160223/benh-vien-tram-ty-chua-khanh-thanh-da-lun-nut/1055944.html

Theo Bửu Đấu/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Vi sao Sai Gon nang nong gay gat sau Tet? hinh anh

Vì sao Sài Gòn nắng nóng gay gắt sau Tết?

Theo chuyên gia, thời điểm sau Tết, việc thời tiết nắng nóng liên tục, nhiệt độ có lúc cao tới 36 độ C là hiện tượng xảy ra trước khi vào thời kỳ cao điểm mùa khô.

Thanh nien be khoa, trom xe may trong tich tac hinh anh

Thanh niên bẻ khóa, trộm xe máy trong tích tắc

Thấy chiếc Air Blade dựng trước cửa một nhà dân không người trông coi, nam thanh niên nhanh tay bẻ khóa rồi trộm lấy trộm đi chiếc xe tại quận 11, TP.HCM.