Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bị 1 điểm Vật lý trong bài thi tổ hợp có trượt tốt nghiệp?

Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia có 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội với hình thức thi trắc nghiệm.

- Bạn Nguyễn Trung Hiếu hỏi: Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, thí sinh phải làm bài môn tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Ví dụ, em thi môn Vật lý được 1 điểm trong tổ hợp Khoa học tự nhiên thì có bị rớt tốt nghiệp không?

- Trả lời:

Quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp năm 2017 có một số điểm mới so với kỳ thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp năm 2016.

Để được xét tốt nghiệp, thí sinh bắt buộc phải làm 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn một trong hai bài tổ hợp là Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) hoặc Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học và Sinh học).

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cũng cho phép học sinh đang học lớp 12 được đăng ký thi cả hai bài tổ hợp. Sau đó, điểm bài thi nào cao hơn có thể lựa chọn để xét tốt nghiệp.

Các bài thi đều theo hình thức trắc nghiệm, trừ môn Ngữ văn. Trong đó, môn Toán thi 90 phút, 50 câu hỏi, Ngoại ngữ 50 câu thi trong 60 phút. Các môn thi trong bài tổ hợp đều thi 50 phút với 40 câu hỏi.

Để được xét công nhận tốt nghiệp, đối với học sinh các trường THPT, công thức tính như sau:

Bi 1 diem Vat ly trong bai thi to hop co truot tot nghiep? hinh anh 1

Điểm xét tốt nghiệp đối với GDTX được tính theo công thức sau:

Bi 1 diem Vat ly trong bai thi to hop co truot tot nghiep? hinh anh 2

Đối với những thí sinh không được miễn thi hay đặc cách tốt nghiệp thì phải đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên. Các bài thi và môn thi thành phần của bài tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Như vậy, nếu bài thi tổ hợp có môn Vật lý 1 điểm, bạn sẽ bị trượt tốt nghiệp THPT.

* Học sinh có câu hỏi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2017, gửi về email giaoduc@zing.vn để được giải đáp.

Những điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia 2017

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2017 vừa được Bộ GD&ĐT công bố, năm nay, thí sinh làm 5 bài thi trong 2,5 ngày. Trừ Ngữ văn, các môn còn lại thi bằng hình thức trắc nghiệm.

'Bộ GD&ĐT thay đổi liên tục khiến học sinh hoang mang'

"Việc Bộ GD&ĐT liên tục thay đổi quy chế thi THPT quốc gia khiến học sinh, dư luận hoang mang. Điều này cho thấy bộ đang đổi mới không bền vững", PGS Văn Như Cương viết.Giang Giang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Nga re nao cho hoc sinh lop 12? hinh anh

Ngã rẽ nào cho học sinh lớp 12?

0 7

Thông tin hướng nghiệp có trên nhiều phương tiện truyền thông nhưng làm sao để học sinh xác định đúng lĩnh vực nghề nghiệp phụ thuộc vào bản lĩnh của các em và cha mẹ, thầy cô.

Chat luong giao duc dai hoc khong den tu cai ten hinh anh

Chất lượng giáo dục đại học không đến từ cái tên

0 4

Luật Giáo dục Đại học sửa đổi bổ sung 2018 có hiệu lực từ 1/7 đã định nghĩa, giải thích chi tiết cho các vấn đề tranh cãi như đại học, trường đại học, học viện, đơn vị thành viên.