M

Bí ẩn lỗ thủng xuyên tường trong nhà 'nữ quái'

Xung quanh nhà nữ đại lý ma túy có tường bao, rào dây thép gai. Ở một góc căn hộ, Hà chôn đoạn ống nhựa xuyên qua tường, đủ để thò tay qua giao dịch ma túy.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an Hà Nội) và Cục nghiệp vụ Bộ Công an, vừa triệt xóa một "boong-ke" ma túy, mua bán theo hình thức cố thủ trong nhà khiến nhiều người dân bức xúc. Cầm đầu tụ điểm này là Lê Thị Thu Hà (32 tuổi, ở thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức). 

Hà xuất thân trong một gia đình có anh trai và em đều nghiện. Sau khi người mẹ đi tù do có liên quan đến ma túy, Hà tiếp tục "nối nghiệp".

Heroin được cô ta mua từ Hà Nam, mang về chia nhỏ để bán cho khách. Lê Trọng Khánh (anh trai Hà) giúp sức, được trả công 1-2 tép heroin để sử dụng hàng ngày.

Lỗ thủng trên tường nhà Hà nhìn từ bên trong. Ảnh: Mạnh Duy.
Lỗ thủng trên tường nhà Hà nhìn từ bên trong. Ảnh: Duy Duy.

Theo cảnh sát, ngôi nhà của Hà trên đồi cao, ở vùng thưa dân nên giống như lô cốt có thể quan sát xung quanh, dễ phát hiện người lạ ra vào. Địa thế này biến nơi đây thành điểm bán lẻ "hàng trắng" thu hút nhiều người nghiện qua lại.

Quanh nhà người đàn bà này có tường bao, rào dây thép gai. Ở một góc tường tiếp giáp khu bếp, Hà và Khánh chôn một đoạn ống nhựa xuyên qua tường, đủ để thò tay qua. Đây chính là điểm giao nhận tiền - hàng.

Những người nghiện muốn mua ma túy chỉ cần cho tay qua ống nhựa. Động tác trao tiền và trả heroin được khách và chủ thực hiện trong tích tắc. Nhiều người mua hàng cấm không biết kẻ bán ở đầu ống bên kia là ai.

Lỗ thủng này là nơi chuyên để
Lỗ thủng này là nơi chuyên giao dịch ma túy - ảnh chụp từ bên ngoài. Ảnh: Duy Duy.

Sau khi nhận được đề nghị phối hợp của công an cơ sở, Đội 3 Phòng PC47 Công an Hà Nội tung quân để khảo sát địa hình, tính toán vị trí tấn công điểm bán ma túy.

13h ngày 8/7, Công an Hà Nội phối hợp với phòng nghiệp vụ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) chia thành 2 mũi ập vào ngôi nhà của Hà. Kiểm tra ban đầu, cảnh sát chỉ thu được một gói nhỏ heroin và cân điện tử. Sau một thời gian khám xét, cơ quan công an tìm ra 30 gói ma túy được chôn trong vườn trước cửa nhà.

"Những bụi dong um tùm trở thành nơi ngụy trang kín đáo để cô ta cất giấu ma túy, đối phó với cơ quan điều tra" một cảnh sát cho biết.

Những thủ đoạn điều hành ‘boong-ke’ ma túy bị lật tẩy

Việc kinh doanh tại nhà bà lão 72 tuổi được tách bạch rõ ràng. “Hàng” của ai người ấy bán, khách ai người đó tiếp, tiền tự thu chi.

Việt Đức

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội