M

Bị bắt vì liên tục quậy phá hàng xóm

Là bị can đang tại ngoại, hai người này tiếp tục hành vi cũ thêm 20 lần nữa. Tổng tài sản họ gây thiệt hại cho bà Lén lên đến trên 30 triệu đồng.

Sáng 8/5, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện lệnh bắt bị can tạm giam hai tháng để điều tra đối với bà Nguyễn Thị Liên (tức Phượng Nhỏ, 39 tuổi).

Trước đó, dù được Tòa án hai cấp huyện và tỉnh, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu khẳng định việc bà Liên Mỹ Lén (ấp 1, xã Tân Phong) mua nhà hợp pháp nhưng phía bà Liên, bà Ba cứ xâm phạm quyền sở hữu hợp pháp của bà Lén đối với căn nhà này. Từ cuối năm 2013 đến nay, mỗi khi bà Lén bày biện vật liệu ra sửa nhà là bà Ba và bà Liên ra sức ngăn chặn, bằng nhiều cách khác nhau khiến nhiều tài sản của bà Lén bị thiệt hại.

Một trong những hình ảnh bà Liên hủy hoại tài sản khi bà Lén sửa chữa nhà mình.
Một trong những hình ảnh bà Liên hủy hoại tài sản khi bà Lén sửa chữa nhà mình.
Tại hồ sơ thể hiện có tất cả 49 lần bà Liên và bà Ba đã hủy hoại tài sản của bà Lén, với một vài lần gây hư hỏng tài sản trên 2 triệu đồng. Khi đập phá đến lần thứ 29, Công an huyện Giá Rai khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với cả hai bà.

Tuy nhiên, khi đã là bị can đang tại ngoại, hai bị can này đã tiếp tục hành vi cũ thêm 20 lần nữa. Tổng tài sản hai người này gây thiệt hại cho bà Lén lên đến trên 30 triệu đồng.

Nguyên nhân phía bà Ba và bà Liên cố tình ngăn chặn bà Lén làm nhà vì cho rằng trước đây, ông Việt là chủ nhà đã hứa giao căn nhà này cho mình để trừ nợ. Tuy nhiên, TAND hai cấp đã xử tuyên phát mãi căn nhà, số tiền thu được chia cho các chủ nợ của ông Việt theo tỷ lệ nợ tương ứng. Các khiếu nại của phía bà Ba lần lược bị bác do không căn cứ, nhưng hai bà cứ liều quậy tới.
 • Bạc Liêu

  Bạc Liêu
  • Diện tích: 2.570 km²
  • Dân số: 955.851 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 291
  • Biển số xe: 94

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/bi-bat-vi-lien-tuc-quay-pha-hang-xom-552432.html

Theo Trần Vũ/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bạc LiêuVụ án