Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bi Béo cùng bố Xuân Bắc thu âm MV về chủ quyền biển đảo

Xuân Bắc dẫn Bi Béo và con trai lớn đến phòng thu của ca sĩ Minh Quân vào rạng sáng 22/7 để góp mặt trong dự án âm nhạc cộng đồng "Việt Nam quê hương tôi".

 

Bi Beo cung bo Xuan Bac thu am MV ve chu quyen bien dao hinh anh 1
Dự án âm nhạc cộng đồng Việt Nam quê hương tôi do ca sĩ Minh Quân và VTV6 phối hợp thực hiện có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Thu Phương, Mỹ Linh, Đức Hùng, Tự Long, Chiều Xuân,  Xuân Bắc, Thái Thùy Linh,..
Bi Beo cung bo Xuan Bac thu am MV ve chu quyen bien dao hinh anh 2
Bi Béo - con trai Xuân Bắc hào hứng góp mặt trong MV. 3 bố con "Nam Tào" thu âm vào lúc 1h sáng 22/7. 

 

Bi Beo cung bo Xuan Bac thu am MV ve chu quyen bien dao hinh anh 3
MV được thực hiện nhằm mục đích quảng bá vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Ngoài ra các nghệ sĩ cũng hướng đến việc khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển đảo, lãnh hải và lãnh thổ của Việt Nam thông qua sản phẩm âm nhạc này.

 

Bi Beo cung bo Xuan Bac thu am MV ve chu quyen bien dao hinh anh 4
Các nghệ sĩ bắt đầu thu âm từ chiều 18/7. 14h ngày 25/7, ê-kíp thực hiện MV sẽ tổ chức quay đại cảnh với sự tham gia của đông đảo người dân tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội.

 

Bi Beo cung bo Xuan Bac thu am MV ve chu quyen bien dao hinh anh 5
Nhiều nghệ sĩ đến phòng thu của ca sĩ Minh Quân vào lúc nửa đêm để thu âm cho ca khúc. Một thành viên trong ê-kíp thực hiện cho biết: "Buổi đêm mới là lúc có nhiều nghệ sĩ đến tham gia nhất vì ban ngày nhiều người bận việc". 
Bi Beo cung bo Xuan Bac thu am MV ve chu quyen bien dao hinh anh 6
Sáng tác của cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận được chọn vì có phần lời ý nghĩa, trong đó không chỉ có những ca từ về lúa, về chè, về biển xanh… từ đầu đến cuối đất nước mà lời mời chào trong ca khúc cũng thể hiện sự mến khách, yêu hòa bình của con người Việt Nam.

 

 


Bi Beo cung bo Xuan Bac thu am MV ve chu quyen bien dao hinh anh 7
Việt Nam quê hương tôi sẽ là MV cộng đồng đầu tiên phát hành dưới dạng song ngữ Việt - Anh. Người chịu trách nhiệm dịch sang tiếng Anh là Kyo York. 

 

Bi Beo cung bo Xuan Bac thu am MV ve chu quyen bien dao hinh anh 8
Dự án âm nhạc lần này có sự góp mặt của NSƯT Chiều Xuân và con gái. Chiều Xuân là vợ của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và cũng là con dâu của cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận - tác giả của ca khúc Việt Nam quê hương tôi. 
Bi Beo cung bo Xuan Bac thu am MV ve chu quyen bien dao hinh anh 9
Hiện tại, ca sĩ Minh Quân và các nghệ sĩ tiến hành thu âm ở ngoài Bắc. Do quỹ thời gian eo hẹp, gấp rút cũng như vấn đề kinh phí nên ê-kíp thực hiện xin tư liệu hình ảnh về cảnh sắc Việt Nam của các đơn vị khác để dựng MV.

 


Khuê Tú

Ảnh: FBNV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Nhạc Việt

Ji Soo (Black Pink) 'mang' fan ngay tren san khau hinh anh

Ji Soo (Black Pink) 'mắng' fan ngay trên sân khấu

1 -1 4 1

Trong đêm nhạc riêng ở Australia, Ji Soo (Black Pink) đã "mắng" fan. Hành động của nữ thần tượng không gây khó chịu, trái lại còn được khen dễ thương.