M

Bị cấm yêu, dùng mìn tự chế đe dọa gia đình người tình

Bị gia đình Hoài ngăn cấm chuyện yêu đương, Nam mua thuốc nổ về tự chế thành một quả mìn và đem đặt ở ruộng sau nhà cô gái để kích nổ.

Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vừa quyết định khởi tố, bắt tạm giam Cao Đình Nam (26 tuổi, ở xã Hùng Sơn, Tĩnh Gia) về hành vi Sử dụng trái phép vật liệu nổ.

Cao Văn Nam tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.
Cao Đình Nam tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, do bị gia đình chị Hoài (ở xã Anh Sơn, Tĩnh Gia) ngăn cấm trong chuyện yêu đương nên chàng thanh niên trên tìm đến nhà Nguyễn Văn Tần (22 tuổi, ở xã Hải Thanh) mua thuốc và đoạn kíp nổ để tự chế thành mìn. 

Ngày 17/8, Nam đem quả mìn đặt ở ruộng rau muống sau nhà Hoài rồi dùng lửa kích nổ khiến nhiều người hoảng sợ.

Kíp nổ
Số thuốc nổ và dây cháy chậm thu được tại nhà Nguyễn Văn Tần. Ảnh: Công an cung cấp.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Tĩnh Gia đã khám xét chỗ ở của kẻ cung cấp vật liệu nổ cho Nam, thu được 8 kg thuốc nổ và nhiều dây cháy chậm.

Lực lượng chức năng đã cấm Tần đi khỏi nơi cứ trú để tiếp tục điều tra.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật