M

Bị cáo cười sau bản án tử hình

Lĩnh án tử hình, khi bị dẫn giải ra chiếc xe chở phạm nhân, hung thủ chỉ tay về phía gia đình nạn nhân cười nói.

Theo cáo buộc, Nông Văn Phòng và anh Đồng Nguyên Minh (44 tuổi, quận Ba Đình, Hà Nội) từng xảy ra mâu thuẫn.

Trưa 23/5/2014, Phòng gọi cho Đào Thanh Sơn (24 tuổi), Nguyễn Quang Huy (25 tuổi) và Trần Quốc Hương (25 tuổi) đánh dằn mặt anh Minh. Họ thuê một nhà nghỉ ở đường Đê La Thành để làm "căn cứ" hoạt động.

Bi cao cuoi sau ban an tu hinh hinh anh 1
Bị cáo Sơn (ngoài cùng bên tay trái) và đồng bọn tại tòa. Ảnh: MĐ.

Sau một ngày rình rập ở nhà Minh nhưng không thấy anh này về, ngày hôm sau, chúng quyết định quay lại.

Xác định anh Minh đang ở trong nhà, Hương quay về nơi thuê trọ lấy túi đựng hung khí để chia cho đồng bọn. Chúng phân công Huy và Hương đứng ngoài cảnh giới và sẵn sàng tư thế chở đồng bọn tẩu thoát, còn Phòng và Sơn cùng một người khác cầm dao xông vào nhà. 

Vừa nhìn thấy anh Minh, một tên cầm dao chém trúng ngực anh này khiến nạn nhân hoảng sợ bỏ chạy về phía cầu thang. Cùng lúc, Phòng lao tới chém trúng lưng khiến anh Minh ngã ra sàn nhà. Sơn cầm tuýp sắt vụt vào trán. Chứng kiến cảnh chồng bị truy sát, vợ nạn nhân vội hô hoán.

Khi Phòng, Sơn bỏ chạy ra ngoài, một tên còn lại vẫn dùng dao chém liên tiếp vào chân anh Minh.

Sau khi gây án, cả bọn vứt hung khí xuống hồ phi tang rồi bỏ trốn. Nhận 6 triệu đồng của Phòng, Sơn bỏ chạy sang Trung Quốc.

Đến cuối tháng 9/2014, Sơn, Huy, Hương bị công an bắt giữ. Hiện cơ quan điều tra đang truy nã Phòng và một tên khác.

Trước tòa ngày 18/6, luật sư Lê Ngọc Hà (bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp cho nạn nhân) cho rằng động cơ, mục đích của vụ án chưa được làm sáng tỏ. Luật sư cũng đề nghị truy tố các bị cáo thêm tình tiết là phạm tội có tổ chức, cố ý thực hiện tội phạm đến cùng; đồng thời làm rõ hành vi thuê giết người và giết người thuê.

Sau khi xem xét toàn bộ chứng cứ và lời khai tại tòa, TAND TP Hà Nội đã xử phạt Sơn mức án tử hình; Hương 20 năm và Huy 18 năm cùng về tội Giết người. 

Lĩnh án tử hình, khi bị dẫn giải ra chiếc xe chở phạm nhân, hung thủ chỉ tay về phía gia đình nạn nhân cười nói.

Đỗ Mến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình