M

Bị cáo phủ nhận một cái tát gây chết người

Bị cáo nhiều lần cho rằng một cái tát không thể gây chấn thương sọ não như cáo buộc quy kết.

Sáng 23/3, lần thứ ba vụ án người phụ nữ mắc bệnh suy thận tử vong sau khi rời nhà chủ nợ được đưa ra xét xử nhưng phải tạm hoãn. Bị cáo Nguyễn Văn Thắng (22 tuổi, quê ở Hưng Yên) cho rằng một cái tát của mình không thể gây chấn thương sọ não như cáo buộc quy kết.

Theo nội dung vụ án, đầu năm 2012, Thắng đến rửa xe máy thuê cho Trần Trung Dũng (34 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đầu tháng 8 năm đó, do quen biết, chị Nguyễn Thùy Linh hỏi vay tiền Thắng và hẹn trả lãi 5 triệu đồng, thời hạn vay nửa tháng.

Do không có tiền, Thắng hỏi mượn Dũng để đưa cho chị Linh. Đến hạn, chị Linh chỉ trả được 2 triệu đồng. Trung tuần tháng 9/2012, Thắng gọi đòi số tiền còn lại và hẹn đến phố Trần Đại Nghĩa.

Bi cao phu nhan mot cai tat gay chet nguoi hinh anh 1
Bị cáo cho rằng một cái tát không thể gây chấn thương sọ não như cáo buộc quy kết. Ảnh: Đỗ Mến.

Tối cùng ngày, chị Linh đi xe ôm của anh Lưu Hoàng Tùng (43 tuổi, đã qua đời) đến gặp Thắng. Thấy dáng chị Linh, Thắng cất giọng bực tức. Bị hỏi dồn về số tiền còn khất lần, chị Linh nói vừa bị tai nạn giao thông nên chưa có tiền trả. Lúc đó, Thắng giơ tay tát chị này vào má trái. 

Sau khi cầm 300.000 đồng chị Linh đưa, Thắng đưa người phụ nữ này lên tầng 2 gặp Dũng. Khi về, chị Linh kêu mệt và khó thở. Được người lái xe ôm chở vào bệnh viện cấp cứu, ngày 22/9/2012, chị Linh tử vong.

Cơ quan giám định kết luận, nạn nhân chết vì vỡ lách, chấn thương sọ não kèm theo viêm phổi trên bệnh suy thận giai đoạn cuối…

Cơ quan điều tra xác định không đủ cơ sở để khẳng định, Dũng có liên quan đến việc đánh chị Linh. 

Năm 2013, TAND quận Hai Bà Trưng xét xử Thắng 42 tháng tù về tội Cướp tài sản. Đại diện bị hại kháng cáo, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm và tuyên hủy bản án sơ thẩm trên.

Trong quá trình Công an Hà Nội điều tra lại, Thắng vẫn nhận tát một cái.

Đỗ Mến

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội