M

Bị cáo trong vụ án giết người bị đâm thủng ngực trước phiên phúc thẩm

Một ngày trước phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Văn Đồng được đưa vào bệnh viện tỉnh Quảng Trị cấp cứu do bị đâm thủng ngực và lưng.

Sáng 6/6, TAND cấp cao tại TP Đà Nẵng phải hoãn phiên phúc thẩm dự định mở tại Quảng Trị để xét xử Nguyễn Văn Đồng (26 tuổi, trú tỉnh Nghệ An) cùng 2 đồng hương vì lý do bị cáo Đồng phải nằm viện điều trị thương tích.

Bi cao trong vu an giet nguoi bi dam thung nguc truoc phien phuc tham hinh anh 1
Đồng (áo sơ mi xanh) và Cường trong một lần được áp giải đến phiên tòa. Ảnh: P.N.

Theo cáo trạng, giữa năm 2013, khi đang là sinh viên Đại học Bách khoa Đà Nẵng, được nghỉ hè nên Đồng cùng Phan Văn Trường (36 tuổi) và Phan Bá Cường (33 tuổi, cùng trú tỉnh Nghệ An) vào Quảng Trị đốn gỗ rừng kiếm tiền.

Vào một ngày mưa, nhóm của Đồng sang lán trại kế bên uống rượu với những người khác. Tại đây, 2 bên xảy ra cự cãi rồi đánh nhau. 3 thanh niên cùng quê xông vào đánh đập làm Nguyễn Văn Nghĩa tử vong.

Sau khi cơ quan điều tra hoàn thành hồ sơ, vụ án đã qua nhiều phiên xét xử, nhiều lần bị trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Tại phiên sơ thẩm vào tháng 2 vừa qua, TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên Nguyễn Văn Đồng 12 năm tù, Trường và Cường lần lượt nhận mức án 13 và 11 năm tù về tội Giết người.

Bi cao trong vu an giet nguoi bi dam thung nguc truoc phien phuc tham hinh anh 2
Phiên tòa phúc thẩm dự định mở tại TAND tỉnh Quảng Trị đã bị hoãn lại. Ảnh: Google Maps.

Sáng 6/6, Công an tỉnh Quảng Trị đã thông báo tới Tòa án nhân dân cấp cao tại TP Đà Nẵng về việc Đồng vắng mặt do phải nhập viện cấp cứu. Bị cáo này bị đâm vào thủng ngực và lưng vào ngày 5/6.

Dì của tử tù vụ thảm sát Bình Phước xin hoãn phiên tòa

Người có trách nhiệm, liên quan đến vụ án là bà Trần Thị Trinh (31 tuổi, dì của tử tù Nguyễn Hải Dương) vừa mới sinh con nhỏ nên có đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm.


 • Quảng Trị

  Quảng Trị

  Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng cực Bắc Trung bộ, nơi chuyển tiếp giữa hai miền địa lý Bắc - Nam. Vì thế, Quảng Trị được tạo nên bởi một không gian lãnh thổ mang sắc thái khí hậu nhiệt đới ẩm, điển hình của vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu. Đây là tỉnh có Khu phi quân sự vĩ tuyến 17, là giới tuyến chia cắt hai miền Bắc - Nam, do đó cũng là một chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm của cuộc Chiến tranh Việt Nam (1954 - 1975).

  • Diện tích: 4.739,8 km²
  • Dân số: 612.500
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 233
  • Biển số xe: 74

Văn Được

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng TrịPháp đình