M

Bị cáo vắng mặt, phiên xử Vi Tran lừa vé tiếp tục hoãn?

Một nguồn tin dự phiên tòa xử Lê Mỹ Trúc, bị cáo vụ lừa đảo vé máy bay qua facebook Vi Tran, không xuất hiện, trong phiên xử 24/2.

Bi cao vang mat, phien xu Vi Tran lua ve tiep tuc hoan? hinh anh 1

Ảnh chụp Facebook của Vi Tran.

Phiên toà xét xử Lê Mỹ Trúc - bị cáo của vụ án lừa đảo vé máy bay qua facebook Vi Tran diễn ra sáng 24/2 (giờ địa phương) tại tòa nhà Downing Centre (Australia).

Jade Nguyễn, một người đi dự phiên toà hôm nay cho biết, Mỹ Trúc thậm chí còn không xuất hiện. "Có vẻ như luật sư đã xin chuyển phiên toà đến hôm 9/3", nguồn tin này chia sẻ. 

Trước đó, phiên tòa đã bị hoãn một lần. Ban đầu, lịch xử vào ngày 3/2 tuy nhiên sau đó rời đến 24/2. Những người đến dự phiên tòa phải ngồi ở phòng chờ và về sau khi biết tin phiên xử bị hoãn.

Báo Thanh Niên dẫn lời luật sư Serge Goval (Công ty Luật Vision Legal) trước đó cho biết, theo luật của Australia, trong ngày đầu tiên hầu toà, bị cáo buộc phải đến trình diện và trả lời các câu hỏi. Trường hợp bị cáo thừa nhận phạm tội, phiên toà sẽ được mở. Ngược lại, toà sẽ hoãn để bị cáo chuẩn bị chứng cứ và hồ sơ cho phiên xử sau.

Trước đó, thám tử Nolan cũng cho hay: "Đây là phiên toà đầu tiên trong vụ việc này nên các vấn đề được đề cập đến rất ít. Nội dung chỉ nói về liệu nghi phạm nhận tội, không nhận tội hoặc yêu cầu lùi phiên tòa".

Chia sẻ với Zing.vn, Nguyen Tin, bạn của Mỹ Trúc khẳng định, cô gái 24 tuổi này làm việc cho một phụ nữ Australia gốc Việt. Tiền hoa hồng cho mỗi vé khá cao. Bố mẹ Trúc cũng từng kể về việc làm ăn của con gái mình.

Theo Tin, ban đầu, người phụ nữ bí ẩn này làm ăn uy tín và biết cách nói chuyện nên mọi người tin tưởng. Khi nhận tiền từ một lượng khách hàng lớn, người này huỷ vé, lấy tiền và biến mất.

Anh cho hay, vợ chồng Trúc từng khai báo với cảnh sát nhưng họ từ chối giải quyết các vụ buôn bán online. Gia đình Trúc đồng ý hoàn tiền cho nạn nhân nhằm giảm tội cho con.

"Lúc đầu, Trúc cũng chạy đi vay tiền người quen. Hôm 1/1, cô ấy gọi cho mình để mượn tiền. Mình ngầm đoán ra nhưng không nghĩ số nạn nhân lại đông đến vậy", anh chia sẻ.

Theo thống kê ban đầu của cảnh sát bang New South Wales, hơn 300 người là nạn nhân của vụ lừa đảo vé máy bay. Số tiền thiệt hại lên tới hơn 360.000 AUD. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục làm việc với các nạn nhân để thu thập thêm bằng chứng.

Nghi phạm vụ Vi Tran lừa đảo đã bị bắt

Cảnh sát thành phố Sydney, Australia cho biết, cô gái 24 tuổi là nghi phạm trong vụ lừa đảo bán vé máy bay trên mạng đã bị bắt và được bảo lãnh, đợi ra tòa.


Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh