M

Bị cáo yêu cầu bị hại bồi thường 60 lít rượu trị bệnh

Bà Đẹt cho rằng chấn thương lúc xô xát do phía bị hại gây ra nên yêu cầu bà Riều bồi thường tiền mua 60 lít rượu uống và xoa bóp nhưng không được chấp nhận.

Chiều 11/2, TAND huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) phạt bà Huỳnh Thị Đẹt 18 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Bị cáo 53 tuổi này ở xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú.

Theo hồ sơ tố tụng, bà Đẹt bán cá gần nơi bà Nguyễn Thị Riều bán thịt ở chợ Cầu Trắng thuộc ấp Trà Lây 1, xã Thuận Hưng. Trưa 23/10/2009 hai người mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả nhưng chưa ai bị thương tích.

Chiều cùng ngày, bà Đẹt cầm kéo đến chỗ chị Phương bán trái cây, kể lại sự việc lúc sáng. Bà Riều nghe được, hai bên tiếp tục cãi nhau.

Bà Riều được cho là lấy cây đánh bà Đẹt nhưng không trúng vì chị Phương can ngăn, giật lại cây. Trong lúc lom khom giật lại cây từ tay chị Phương, bà Riều bị bà Đẹt dùng kéo đâm vào lưng gây thương tích 13%.

Vụ án kéo dài hơn 5 năm do nhà chức trách không chịu khởi tố. Khi VKSND tỉnh Sóc Trăng vào cuộc theo đơn khiếu nại của bị hại, đến giữa tháng 9/2014 bà Đẹt bị khởi tố nhưng được tại ngoại.

Tại tòa, lúc đầu bà Đẹt quanh co chối tội nhưng sau đó nhìn nhận có lỗi, xin giảm tội. Bị cáo cho biết lúc xô xát đã bị phía bị hại đánh chấn thương, phải mua đến 3 triệu đồng tiền rượu thuốc (50.000 đồng/lít) để uống, xoa bóp.

Số tiền mua rượu thuốc này bà Đẹt yêu cầu bà Riều bồi thường nhưng HĐXX cho rằng không có cơ sở chấp nhận.

Tòa chưa xử, nữ bị can đâm người nộp tiền thi hành án

Mang tiền đến nhà bị hại khắc phục hậu quả nhưng không được, bà Đẹt nộp trước cho thi hành án. Sau một ngày nhận giấy triệu tập xét xử, nữ bị can này ngưng kinh doanh.

Việt Tường

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật