Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bị cứa đứt đầu vì không 'bán con gái' cho trùm ma túy

Một nông dân ở Afghanistan đã bị cắt đầu vì không chịu để trùm ma túy bắt cô con gái bé bỏng để “siết nợ”.

Bị cứa đứt đầu vì không 'bán con gái' cho trùm ma túy

Một nông dân ở Afghanistan đã bị cắt đầu vì không chịu để trùm ma túy bắt cô con gái bé bỏng để “siết nợ”.

Bi cua dut dau vi khong 'ban con gai' cho trum ma tuy hinh anh 1
Số phận những "cô dâu ma túy" sẽ đi về đâu?. Ảnh: CNN.

Các băng nhóm ma túy ở Afghanistan hiện đang lùng bắt con cái của các nông dân nước này như một cách siết nợ. Một bộ phim tài liệu lấy chất liệu thực tế từ chính số phận của những người nông dân khốn khổ ở đây do đài PBS thực hiện đã cho thế giới một cái nhìn rõ nét hơn về thực trạng tàn nhẫn. Cuộc đời họ là một vòng luẩn quẩn, bế tắc đến tuyệt vọng. Họ mượn tiền từ các ông trùm băng đảng ma túy để trồng cây thuốc phiện nhưng loại cây này lại nằm trong chính sách tiêu diệt của NATO. Từ đó họ rơi vào tình trạng trắng tay và nợ nần chồng chất.

Các trùm băng đảng ma túy tìm đến bắt con cái họ, trong đó có những bé gái chỉ mới 10 tuổi, mang sang Pakistan và Iran để bán làm nô lệ tình dục hoặc làm “chân rết đi bán ma túy”. Các nhà làm phim gọi đó là những “cô dâu ma túy”. Trong đó, nổi lên một câu chuyện cực kỳ thương tâm khi một nông dân đã bị cắt cổ từ từ bằng dao nhíp vì không chịu để những kẻ xấu đưa con gái mình đi.

“Điều đó dường như quá kinh khủng nhưng bất hạnh thay lại là sự thật”, nhà sản xuất Jamie Doran - người cùng hợp tác với phóng viên điều tra Najibullah Quraishi của Afghanistan để làm bộ phim, cho biết.

Bộ phim tài liệu này còn công bố một bài phỏng vấn của một cô bé mới chỉ 6 tuổi đang phải đối mặt với bi kịch rơi vào tay các băng đảng ma túy vì cha bé vừa bị chúng bắt đi do không có tiền trả nợ.

Bi cua dut dau vi khong 'ban con gai' cho trum ma tuy hinh anh 2
Mẹ em bé này cũng sắp phải đưa con gái cho trùm ma túy để chúng thả chồng mình ra. Ảnh: CNN.

Cô bé nói: “Bọn chúng sẽ bắt cháu đi và mẹ cháu cũng chẳng thể ngăn nổi”.

Trong phim còn có hình ảnh những kẻ bắt cóc gửi một đoạn phim đến gia đình bé gái 6 tuổi nói trên, ghi lại hình ảnh người cha bị bịt mắt và được tới một nơi tối tăm, hoang vắng. Người cha nói trong đoạn phim: “Nơi này thật tồi tệ. Tôi xin mọi người, bọn chúng muốn gì thì đưa ngay cho chúng đi”.

Người mẹ chia sẻ trên CNN: “Tôi phải đưa cho chúng con gái bé bỏng của mình để chúng thả chồng tôi ra”.

Các nhà làm phim tin rằng có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bé gái đang có nguy cơ sẽ rơi vào tay những kẻ buôn lậu ma túy.

Theo Người Lao Động

Theo Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Iran Afghanistan Thế giới