M

Bị đánh hội đồng, rút dao đâm loạn xạ, 2 người tử vong

Bị 3 thanh niên đánh hội đồng sau khi va chạm giao thông, Tân đã rút dao ra chống trả, đâm chết 2 người.

Ngày 11/11, Tòa Phúc thẩm TAND TP.HCM đã bác kháng cáo của đại diện bị hại và kháng nghị của VKSND TP.HCM, tuyên y án sơ thẩm 5 năm tù đối với Nguyễn Quốc Tân (27 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) về tội Giết người vì vượt quá phòng vệ chính đáng. 

Còn bị cáo Phạm Hoàng Đình Hùng (31 tuổi, ngụ quận 3) lĩnh 18 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Hung thủ tại tòa sơ thẩm.
Hung thủ tại tòa sơ thẩm.

Theo nội dung vụ án, chiều 6/8/2010, Tân chạy xe máy đi mua 2 con dao Thái Lan để gọt trái cây. Khi đến cầu Rạch Bàng trên đường Lê Văn Lương, Tân gặp bạn là Nguyễn Văn Út rồi chở người này đến bệnh viện Nhi đồng 1 (ở quận 10) để thăm con.

Khi đến vòng xoay Cống Quỳnh (quận 1) thì Nguyễn Chí Dũng điều khiển xe máy chạy ngược chiều, lạng lách đánh võng suýt va vào xe của Tân. Tức giận nên Tân có quay lại chửi thề.

Nghe vậy, Dũng cùng Hùng chở theo Nguyễn Minh Đức vòng xe lại chặn đầu, ép xe Tân vào lề đường. Tân và Út xin lỗi, nhưng Dũng không chịu bỏ qua, lớn tiếng chửi. Còn Hùng tháo thắt lưng đánh Tân, còn Dũng và Đức dùng nón bảo hiểm đánh đối thủ.

Bị đòn đau, Tân rút 2 con dao mới mua trước đó ra đâm loạn xạ vào nhóm đang tấn công mình khiến 3 tên gục xuống đường. Ba nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng Đức và Dũng đã tử vong, còn Hùng bị thương tật 41% vĩnh viễn.

Sau khi gây án, Tân chở Út bỏ trốn, trên đường đi hung thủ vứt 2 con dao để phi tang. Đến 14/8/2010, Nguyễn Quốc Tân và Nguyễn Văn Út bị bắt giữ khẩn cấp. 

Côn đồ thôn truy sát trai làng bằng dao phay

Trong trận hỗn chiến, Kính cầm dao chém anh Luận gục tại chỗ. Thấy người nhà đưa nạn nhân đi cấp cứu, chúng theo đến trạm y tế đe dọa.

Khắc Thành

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật