Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bị ép nhận nợ, người vay tiền cắt mạch máu tự tử

Chị Nữ nghĩ đến việc tự tử bởi không viết thì sợ bị Huân và Hà đánh, nhưng nếu viết giấy mà không trả nợ đúng hạn cũng bị đánh.

Ngày 23/6, Phòng cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Huỳnh Lâm Huân (biệt danh Quân già, 37 tuổi, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu) về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Một ngày trước đó, Công an TP Đà Nẵng cũng đã bắt vợ hờ của Huân là Nguyễn Thị Bích Hà (Hà lửa, 45 tuổi, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) về tội danh trên.

Nạn nhân bị Huân và Hà bắt giữ là chị Tăng Thị Ngọc Nữ (45 tuổi, trú ở quận Liên Chiểu). Do thua lỗ trong việc kinh doanh, tháng 8/2016, chị phải bán nhà trả nợ và có xin ở tạm tại nhà mẹ của Hà là bà Nguyễn Thị Hoa. Từ tháng 10/2016 đến tháng 2/2017, chị Nữ nhiều lần mượn tiền của Hà, mỗi lần vài triệu đồng. Sau đó, chị Nữ không ở nhà bà Hoa nữa.

Bi ep nhan no, nguoi vay tien cat mach mau tu tu hinh anh 1
Nguyễn Thị Bích Hà và Huỳnh Lâm Huân.

Đến 4/2, Hà buộc chị Nữ viết giấy mượn tiền với tổng số tiền nợ là 47,5 triệu đồng. Nhiều lần yêu cầu trả nợ nhưng chị Nữ chưa thực hiện được, ngày 30/3, Hà tìm đến phòng chị Nữ thuê trọ hành hung và buộc chị phải trả hết nợ trước ngày 1/4.

Quá thời hạn trên mà chị Nữ vẫn không trả tiền nên hôm sau, Huân hẹn chị ra quán cà phê để nói chuyện. Tại đây, chị Nữ nói mới có 2 triệu đồng và hứa chiều cùng ngày sẽ mượn tiếp 3 triệu đồng cho đủ 5 triệu đồng để trả cho Hà.

Tuy nhiên, anh ta không nhận số tiền này mà bắt con nợ viết giấy mượn tiền mới với nội dung là chị Nữ có mượn tiền của Hà và Huân với tổng số tiền nợ là 57,5 triệu đồng (trong đó có 10 triệu đồng là tiền lãi mà Huân tính gộp luôn vào tiền gốc).

Trong lúc chị Nữ đang viết giấy nhận nợ thì Hà đến và đánh vào mặt chị này. Tiếp đó, hai người ép chị lên xe và đưa về nhà cha mẹ ruột của chị này để lấy tiền.

Do nhà bố mẹ chị Nữ không có nhà nên họ chở chị này đến nhà một chủ nợ khác của chị Nữ là bà Nguyễn Thị Mỹ (trú Hòa Minh, Liên Chiểu). Chị Nữ xác nhận có nợ bà Mỹ 320 triệu đồng, nhưng tại đây, bà Mỹ buộc chị Nữ phải viết số tiền nợ là 500 triệu đồng.

Không viết thì sợ bị Huân và Hà đánh, nhưng nếu viết giấy mà không trả nợ đúng hạn cũng bị đánh nên chị Nữ nghĩ đến việc tự tử. Vì vậy, chị này xin đi vệ sinh. Khi đi ngang qua phòng bếp nhà bà Mỹ, chị Nữ đã lấy một con dao dài 25 cm đem vào phòng vệ sinh tự cắt mạch máu ở hai cổ tay.

Khoảng 5 phút sau, mọi người phát hiện, đạp cửa phòng vệ sinh đưa chị Nữ ra ngoài. Lúc này, Huân cùng đồng bọn đánh chị Nữ, sau đó báo cho người nhà của nạn nhân đến đưa đi cấp cứu...

Phòng CSHS Công an TP Đà Nẵng đã lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật của Huân và Hà. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.


http://cand.com.vn/ANTT/Bi-ep-nhan-no-cat-mach-mau-tu-tu-446831/

Theo Thân Lai/Công An Nhân Dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Trum giang ho Tuan 'than den' bi bat hinh anh

Trùm giang hồ Tuấn 'thần đèn' bị bắt

Tuấn "thần đèn" và đồng bọn bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ để điều tra về 2 hành vi Gây rối trật tự công cộng và Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.