M

Bi hài chuyện cắt nối tiền duyên

Đi xem bói, thầy bảo phải cắt tiền duyên, cắt một lần chưa được, phải cắt lần 2. Lần 2 vẫn không ổn thì tiếp lần 3, bao giờ cắt kỳ được mới thôi.

Bi hài chuyện cắt nối tiền duyên

Đi xem bói, thầy bảo phải cắt tiền duyên, cắt một lần chưa được, phải cắt lần 2. Lần 2 vẫn không ổn thì tiếp lần 3, bao giờ cắt kỳ được mới thôi.

Thầy này cắt đi...

Sinh năm 1983, trắng trẻo, ưa nhìn, công việc ổn định nhưng mãi mà Ngân vẫn chưa chịu... "chống lầy". Bố Ngân lo lắng nhưng dù sao cũng chỉ nhắc nhở kín đáo, còn mẹ Ngân thì sốt xình xịch ra mặt. Với bà, "nhà này không có truyền thống muộn chồng. Con gái con lứa, ngót nghét 3 chục tuổi đầu vẫn chưa chồng, không lo sao được".

Bi hài chuyện cắt nối tiền duyên

Thấy mình tình duyên lận đận nên Ngân cũng muốn đi cắt tiền duy một lần xem sao - (Ảnh minh họa)

Nghe mọi người xui, bà đùng đùng bắt Ngân đi... cắt tiền duyên. Lặn lội gần 40 cây số mới đến được nhà "bà thầy" mà theo lời mẹ Ngân là nổi tiếng bói đúng. Sau khi biết ý định của mẹ con Ngân, "bà thầy" tỏ ra cau có: "Sao đến giờ này mới chịu đi cắt duyên âm. Cô này kiếp trước có duyên nên kiếp này người ta theo dai lắm, không cắt thì không lấy chồng được đâu". Mới nghe thế, mẹ Ngân đã tá hỏa, cuống cuồng nhờ thầy ra tay cứu giúp vì "nhà chỉ có mỗi mụn con gái".

Thấy mình không may mắn trong đường tình duyên, với lại cũng nghe bạn bè nói nhiều về chuyện tiền duyên nên cô cũng muốn cắt một lần xem sao. Lễ lạt xong xuôi, 'bà thầy" dặn: "nếu trong vòng 1 tháng tới mà vẫn chưa có người yêu thì phải đến đây cắt tiếp. Tiền duyên của cô rất mạnh, cắt một lần nhiều khả năng là chưa thể dứt".

Bi hài chuyện cắt nối tiền duyên

"Bà thầy" bảo, phải cắt mấy lần thì Ngân mới hết tiền duyên - (Ảnh minh họa)

Khoảng một tháng sau, vẫn chưa thấy Ngân có dấu hiệu gì chuyện chồng con, cũng chẳng thấy có anh chàng nào trong đối tượng "tình nghi" là người yêu của con gái, mẹ Ngân lại phát hoảng. "Bà thầy nói đúng, duyên âm của mày nặng quá, phải đi cắt lần nữa thôi con ạ".

Nói là làm, bà lại sắm đủ lễ lạt rồi hai mẹ con lên đường đi cắt tiền duyên cho Ngân thêm lần nữa, không cần biết Ngân có đồng ý hay không. Cứ như thế, cắt đến 3 lần nhưng khả năng lấy chồng của Ngân vẫn chẳng có gì biến chuyển. Quá tam ba bận, mẹ Ngân cũng chán chường, dù sốt ruột nhưng cũng không dám ép cô đi gặp "bà thầy" đó nữa.

... thầy kia nối lại

Thế nhưng, sau gần 1 năm trời con gái vẫn chưa có mối nào thì bà không thể nào đứng ngồi cho yên được. Bà lại lặn lội đi tìm chỗ bói toán khác để xem vì sao, con gái bà chẳng đến nỗi nào mà mãi vẫn không kiếm được tấm chồng, trong khi hàng xóm láng giềng thì con cháu cưới ầm ầm. Không biết lần này ai mách cho, chỉ thấy bà đưa Ngân đến một mối khác, cách xa hẳn "bà thầy" lần trước. Đoạn đường dài cũng gần gấp đôi nhưng mẹ Ngân bảo "làm việc gì cũng phải thành tâm, không được ngại khó ngại khổ".

Chiều lòng mẹ, Ngân cũng đi theo. Sau khi hỏi han mẹ con Ngân vài điều, thầy đùng đùng nổi giận phán rằng "Ai cho cô cắt tiền duyên nhiều như thế, cắt nhiều quá, đứt hết cả duyên rồi, không lấy chồng được là phải". Mẹ Ngân tá hỏa lạy thầy như tế sao, mong thầy có cách giải cứu cho con gái bà. Sau một hồi lẩm nhẩm tính toán, thầy đồng ý ra tay cứu giúp "cách thì có đấy, nhưng con gái phải kiên trì. Trước cắt nhiều quá đứt hết duyên nên giờ phải làm thủ tục để nối lại".

Bi hài chuyện cắt nối tiền duyên

Ngân chẳng còn tin vào vụ tiền duyên nữa, có lẽ, duyên phận mình chưa đến mà thôi - (Ảnh minh họa)

Khỏi phải nói mẹ Ngân khóc lóc kêu trời vì trót xui con cắt tiền duyên nhiều quá, đến giờ con bà mới ế ẩm thế này. Bà bảo với thầy bói, cần bao nhiêu tiền chẳng tiếc, bà nhất định phải nhờ thấy nối lại duyên cho Ngân lấy được tấm chồng.

Nghe thầy phán mà Ngân cảm thấy chán hẳn, cô trộm nghĩ "kiểu này chắc lắm thầy thối ma, không ăn thua". Nhưng nhìn mẹ hoảng hồn, tay chân luống cuống vì lo lắng, Ngân cũng phát sợ, đành chấp nhận làm theo cho mẹ yên lòng. Hai mẹ con lại lo đồ lễ nhưng lần này là để... nối duyên.

Thầy bảo, cắt bao nhiêu lần thì phải nối lại bấy nhiêu, thế mới có đủ duyên được, vì "cái cần cắt thì không cắt, duyên cần để lại lại đem cắt phăng đi". Thế là thầy cũng làm thủ tục nối duyên cho Ngân đến 3 lần, cho đến lúc mẹ Ngân yên tâm mới thôi.

Sau lần đó về, mẹ Ngân không thấy đả động gì đến việc đi cắt tiền duyên nữa, chẳng biết vì tin tưởng vào vụ nối duyên hay vì quá mất lòng tin vào các thầy. Còn Ngân thì ngao ngán, tự trong lòng, Ngân biết rằng, chẳng bao giờ dại mà đi theo mấy vụ tiền duyên này nữa, "lấy vợ lấy chồng là cái duyên cái số, chưa gặp thì chưa lấy thôi".

Hải Như

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe