M

Bi kịch người đàn ông xấu số sau lần tò mò với gói hàng lạ

Ở hàng ghế bị hại là người đàn ông với thân hình đầy thương tích lặng lẽ ôm đứa con nhỏ. Mắt không thấy, nhưng tai anh vẫn nghe được những lời chối tội từ kẻ giết người giấu mặt.

Gói quà định mệnh

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở lại phiên xử Lê Đức Đệ (26 tuổi, trú tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người và Tàng trữ, chế tạo vật liệu nổ trái phép. Nạn nhân của Đệ là anh Thái Viết Hảo (34 tuổi, trú tại xóm Đông Vạn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) và nhiều người khác.

Theo cáo trạng truy tố thì Đệ có một cửa hàng nhận làm trần, cửa thạch cao. Trong việc kinh doanh Đệ xảy ra mâu thuẫn với anh Lê Công Tùng (29 tuổi, trú ở xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai) và Đệ ấm ức tìm cách trả thù anh Tùng.

Nghĩ là làm, Đệ mua 100 gram thuốc nổ a-mô-nít và kíp nổ chế thành mìn và cài trong chiếc loa nghe nhạc mini. Ngày 19/9/2014, Đệ mang hộp quà vào TP Vinh và định gửi theo đường bưu điện nhưng sợ lộ. Sau đó, Đệ đem hộp quà gửi theo xe khách chạy tuyến Vinh – Hà Nội với giá 45.000 đồng. Phía ngoài hộp quà, Đệ có ghi số điện thoại và địa chỉ chung chung.

Tuy nhiên, do Đệ viết số điện thoại có số 5 gần giống số 8 nên người phụ xe gọi điện nhiều lần nhưng đều có người báo nhầm địa chỉ. Hơn 10 ngày không ai nhận hộp quà, anh Thái Viết Hảo (phụ xe khách T & N) tò mò mở ra xem. Khi thấy chiếc loa, phụ xe Hảo mới cắm USB vào để nghe nhạc. Vừa bật công tắc, chiếc loa phát nổ khiến anh Hảo bị thương nặng.

Đệ luôn mồm chối tội khi đứng trước vành móng ngựa.
Đệ luôn mồm chối tội khi đứng trước vành móng ngựa.

Theo kết quả giám định, anh Hảo bị tổn hại sức khỏe 98% do bị cụt 1/3 dưới cẳng tay trái, tháo khớp cổ tay phải; mắt trái khoét bỏ nhãn cầu, mắt phải thị lực sáng tối âm tính; nhiều sẹo vết thương vùng mặt, cổ, thái dương…

Trước tòa, khi được hỏi Lê Đức Đệ luôn mồm chối tội và cho rằng không phạm tội giết người mà chỉ định dằn mặt đối thủ. Nhưng với những chứng cứ không thể chối cãi, Đệ đã phải nhận án tù chung thân bồi thường cho bị hại 663 triệu đồng.

Kẻ cài mìn trên xe khách ngất xỉu tại tòa

Chủ tọa đang làm thủ tục kiểm tra căn cước những người có liên quan đến phiên xử, bị cáo Đệ ngất xỉu, gục trước vành móng ngựa.

Đau đớn sau khi vượt qua cái chết

Anh Thái Viết Hảo được vợ đưa đến tham dự phiên tòa cứ ngồi lặng lẽ trong đau đớn ở hàng ghế bị hại.

“Tôi sống đến hôm nay là một kỳ tích, cũng may có anh em người thân nỗ lực mới giúp tôi giữ lại được mạng sống này. Tôi đã sốc nặng khi biết cụt mất đôi tay, mù đôi con mắt. Nhiều lần tôi định tìm đến cái chết để đỡ khổ vợ, khổ con”, anh Hảo đau đớn nói.

Nạn nhân Thái Viết Hảo cùng vợ và con nhỏ.
Nạn nhân Thái Viết Hảo cùng vợ và con nhỏ.

Trong hai đứa con của anh Hảo thì cháu Phong bị dị tật hở hàm ếch bẩm sinh nên phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật khắc phụ dị tật này. Mới đây, Phong đã được phẫu thuật hoàn chỉnh và giờ đây cháu bé đang bập bẹ tập nói.

Anh Hảo chia sẻ thêm: “Hàng ngày nghe được tiếng con, tiếng vợ là anh mãn nguyện lắm rồi em ạ. Anh thấy rằng mình còn may mắn để sống, để con có người mà gọi cha, để anh được nghe con nói và nói chuyện với vợ thế này. Giờ đây anh chỉ mong cuộc sống của vợ chồng anh ổn định hơn để nuôi hai con khôn lớn thôi”.

Trải qua những khủng hoảng thời gian đầu ra viện, giờ đây anh Hảo ngày ngày quanh quẩn trong ngôi nhà của mình. Còn chị Hiền, để có thu nhập đã mở quán nước mía và tạp hóa nhỏ tại nhà. Mỗi ngày thu nhập cũng được 50.000 đồng mua đồ ăn cho chồng và con.

26 ngày truy tìm kẻ cài mìn chiếc loa phát nổ trên xe khách

Cho rằng Tùng chơi xấu mình trong quá trình làm ăn, Đệ đã lên kế hoạch trả thù. Hắn mua một chiếc loa về cài mìn vào trong rồi đem gửi qua đường xe khách.

 • Nghệ An

  Nghệ An
  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

http://giadinh.net.vn/phap-luat/bi-kich-cua-nguoi-dan-ong-xau-so-sau-lan-to-mo-voi-goi-hang-la-20150628162612643.htm

Theo T.Ngọc - H.Châu/Gia đình Xã hội

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp luật