Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bị kiểm tra, tài xế bỏ xe lại trốn thanh tra giao thông

Khi bị Thanh tra giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra, tài xế xe đầu kéo xuống xe rồi khóa chặt cửa và bỏ đi biệt tăm thách thức lực lượng chức năng.

9h30 ngày 4/11 trên đường mòn HCM đoạn qua xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), lực lượng Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT Nghệ An đang làm nhiệm vụ thì phát hiện xe đầu kéo có biểu hiện quá khổ lưu thông hướng Nghệ An - Thanh Hóa.

Tổ công tác đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, khi vừa dừng xe thì tài xế cùng 2 thanh niên đi cùng ra khỏi ca bin, khoá chặt cửa. 

Đồng thời, tài xế ngỏ ý xin xỏ nhưng tổ công tác không chấp nhận mà yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe, thì nhóm này đã bỏ đi vào khu vực nhà dân gần đường mòn Hồ Chí Minh.

Bi kiem tra, tai xe bo xe lai tron thanh tra giao thong hinh anh 1 Cơ quan chức năng làm việc tại hiện trường.
Cơ quan chức năng làm việc tại hiện trường.

Tại hiện trường, theo quan sát của phóng viên và nhiều cán bộ thanh tra cho biết, chiếc xe chở 4 ống thép lớn và rất nặng. Thế nhưng, nhiều dây xích sắt buộc đỡ 4 ống thép này rất sơ sài và nguy cơ mất an toàn khi lưu thông trên đường là rất cao.

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Tiến - cán bộ TTGT (thuộc Sở GTVT Nghệ An) cho biết: "Sau khi yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế đã không hợp tác. Một lát sau, cả 3 thanh niên đã khoá xe và bỏ đi vào khu vực nhà dân, dù chúng tôi đã khuyên nhủ. 

Chúng tôi đã phải thuê một chiếc xe cẩu và kéo để đưa xe này về vị trí thuận lợi nhất để xử lý, chứ để trên đường này người qua lại và đặc biệt các em học sinh đi lại rất nguy hiểm".

“Chiếc xe này chắc chắn vi phạm lỗi chở quá khổ. Vì qua đo đạc tại hiện trường, chiếc xe này đã quá khổ với chiều cao hơn 4 m, song thiết kế xe này chỉ được 1,6 m. Chúng tôi cũng sẽ cho kiểm tra tải trọng để xử lý...”, ông Tiến cho biết thêm.

Đến gần 15h chiều cùng ngày, cả 3 thanh niên đi trên xe này vẫn biệt tăm. Chiếc xe đang được lực lượng Thanh tra dùng xe cẩu và kéo làm các "thủ thuật" (khi xuống xe, tài xế xe này đã kéo phanh, khoá xe nên lực lượng thanh tra không thể làm được gì) để di chuyển xe vi phạm đến điểm xử lý một cách an toàn nhất.

Được biết, chiếc xe trên là của công ty Vận tải cơ giới Hải Sơn ở tỉnh Quảng Bình.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/bi-kiem-tra-tai-xe-bo-xe-giua-duong-tron-thanh-tra-giao-thong-928793.tpo

Theo Cảnh Huệ/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cho dai can 4 nguoi roi chet hinh anh

Chó dại cắn 4 người rồi chết

Sau khi chó nuôi trong nhà cắn hàng xóm, ông Nghinh vây bắt con vật để nhốt lại thì bị cắn cùng hai người khác.