Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí kíp giúp con gái đi taxi đêm một mình an toàn

Khi đi taxi một mình vào ban đêm, các cô gái nên gọi hãng uy tín, ngồi ghế sau, sẵn sàng gọi điện cầu cứu nhằm tránh trở thành nạn nhân các vụ cướp, cưỡng hiếp hay giết người.

Bi kip giup con gai di taxi dem mot minh an toan hinh anh 1
 Theo Personalsafetyadvice.co.uk,

đi taxi một mình vào ban đêm khá nguy hiểm, đặc biệt với phụ nữ. Trong trường hợp nhất thiết phải sử dụng phương tiện giao thông này, bạn trẻ nên gọi đến các hãng uy tín thay vì vẫy xe bên đường.

 

Bi kip giup con gai di taxi dem mot minh an toan hinh anh 2

Khi lên taxi, hành khách cần chú ý giấy phép lái xe của tài xế, giấy phép hoạt động của hãng (nếu có), bộ đàm và đảm bảo cửa xe có thể mở từ bên trong. Trên thực tế, nhiều người trở thành nạn nhân các vụ bắt cóc do thuê taxi không có tay mở cửa trong.

 

Bi kip giup con gai di taxi dem mot minh an toan hinh anh 3

Hành khách nên ngồi ghế sau thay vì ghế phụ để có thể chủ động ứng phó trong mọi tình huống. Khi đi một mình, bạn ngồi cách lái xe càng xa càng đảm bảo an toàn, Travelinsurancereview cho biết.

 

 

Bi kip giup con gai di taxi dem mot minh an toan hinh anh 4

Nhiều hành khách chấp nhận đi chung xe với người lạ để san sẻ cước phí hoặc thông cảm vì gọi xe khó khăn vào ban đêm. Hành động này vô tình đẩy họ vào tình huống nguy hiểm khi người lạ có thể đi nhờ xe với động cơ bất chính.

 

Bi kip giup con gai di taxi dem mot minh an toan hinh anh 5

Một lưu ý khác khi gọi taxi một mình vào ban đêm, hành khách không nên để lộ những tài sản có giá trị, tránh trường hợp khiến tài xế nảy sinh lòng tham.

 

Bi kip giup con gai di taxi dem mot minh an toan hinh anh 6

Trên taxi, bạn không nên ăn hay uống bất cứ thứ gì lái xe mời. Các bạn nữ nên từ chối khéo léo, đề phòng bị đánh thuốc mê. Ngoài ra, dù mệt mỏi đến đâu, bạn cũng giữ tỉnh táo khi đi taxi một mình vào ban đêm.

 

Bi kip giup con gai di taxi dem mot minh an toan hinh anh 7

Tài xế có thể lấy lý do tránh tắc đường, đi đường tắt để tiết kiệm thời gian và lái khỏi tuyến đường quen thuộc. Khi thấy xe chuyển hướng bất thường, bạn nên đề cao cảnh giác, gọi hoặc giả vờ gọi cho người thân, báo tuyến đường mới và đề nghị họ đến một điểm nhất định chờ mình. Hành động này khiến lái xe không dám thực hiện âm mưu.

 

Bi kip giup con gai di taxi dem mot minh an toan hinh anh 8

Khi lên taxi một mình vào đêm khuya, hành khách nên cầm điện thoại trên tay, sẵn sàng liên lạc với số điện thoại người quen hoặc đường dây nóng của hãng hay lực lượng an ninh.

 

Bi kip giup con gai di taxi dem mot minh an toan hinh anh 9
Phát hiện điểm bất thường, bạn nên bình tĩnh trao đổi với tài xế. Trong trường hợp lái xe có ý định cướp tài sản, hành khách không nên chống đối, đặt việc bảo vệ tính mạng bản thân lên hàng đầu đồng thời ghi nhớ khuôn mặt tài xế, biển số xe để trình báo cơ quan chức năng sau khi thoát khỏi nguy hiểm. 

Tấm bằng đại học dưới di ảnh nữ giám thị 9X bị sát hại

Chiều 6/7, lãnh đạo ĐH Sư phạm Huế cho biết, đại diện nhà trường đã mang bằng tốt nghiệp của nữ sinh Phạm Thị Oanh đặt trang trọng trước di ảnh em tại quê nhà.

Bạn bè thương tiếc nữ giám thị 9X bị tài xế taxi sát hại

"Còn chưa cầm tấm bằng trên tay mà bạn ấy đã ra đi bất ngờ. Sự thật này quá đau xót, khiến chúng mình chưa thể tin được", một người bạn của Oanh chia sẻ.Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ