M

Bị làm thêm giờ, bỏ thuốc diệt chuột vào hàng công ty

Trình nghĩ rằng hàng không đảm bảo được xuất sang Nhật Bản sẽ làm mất uy tín của công ty, dẫn đến công ty ít việc và Trình sẽ không phải làm thêm giờ,

Ngày 26/9, Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Xuân Trình để điều tra hành vi Huỷ hoại, làm hư hỏng tài sản.

Trần Xuân Trình (35 tuổi, trú tại huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình) bị bắt tại huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) sau hơn hai tháng lẩn trốn.

Bôi tinh dịch vào hàng hóa để tống tiền sếp cũ

Sáng 13/8, TAND Hà Nội xử phạt Phùng Văn Thành (25 tuổi, quê ở huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) 4 năm tù tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong tháng 5 và tháng 6, lô hàng xuất khẩu sang Nhật của công ty TNHH thực phẩm Rich Beaury Việt Nam có trụ sở tại cảng cá Tân Sơn (xã Thuỵ Hải, huyện Thái Thuỵ) phát hiện có chứa nhiều dị vật được xác định là phân người, thuốc diệt chuột, ốc vít...

Các doanh nghiệp Nhật Bản đã trả lại hàng và ngừng nhập hải sản của công ty Rich Beaury Việt Nam.

Hoạt động của công ty bị đình trệ gây thiệt hại về kinh tế và uy tín.

Bị can Trần Xuân Trình (thứ 2 từ phải sang) bị bắt khi đang lẩn trốn tại Gia Lai - Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp.
Bị can Trần Xuân Trình (thứ 2 từ phải sang) bị bắt khi đang lẩn trốn tại Gia Lai - Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp.
Sau khi thu thập tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra xác định Trần Xuân Trình đang làm công nhân ở bộ phận bảo quản sản phẩm tại kho đông lạnh là người đã bỏ các dị vật này vào những thùng hàng hải sản xuất khẩu của công ty.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Trình khai nhận đã nảy sinh ý định cho thuốc diệt chuột, vỏ bao thuốc diệt chuột, phân người… vào hàng xuất khẩu do tức giận vì phải làm việc mỗi ngày từ 13 đến 14 tiếng, lại không được nghỉ hai ngày chủ nhật trong tháng.

Trình nghĩ rằng hàng không đảm bảo được xuất sang Nhật Bản sẽ làm mất uy tín của công ty, dẫn đến công ty ít việc và Trình sẽ không phải làm thêm giờ, được nghỉ ngày chủ nhật theo cam kết.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20140926/bo-phan-thuoc-diet-chuot-vao-hang-xuat-khau-cua-cong-ty/650797.html

Theo Thân Hoàng/Tuổi trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật