M

Bị lừa 160 triệu đồng qua điện thoại

Một người xưng là cán bộ Công an TP HCM, đang điều tra vụ án rửa tiền liên quan đến bà Minh rồi yêu cầu nạn nhân gửi 160 triệu đồng vào tài khoản đăng ký ở Lào Cai để "giám định".

Bà Nguyễn Thị Thái Minh (ở đường Cổ Loa, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) vừa tới cơ quan công an trình báo về việc gia đình bà mới bị kẻ xấu lừa đảo chiếm đoạt 160 triệu đồng.

Theo bà Minh, sáng 1/6, bà nhận cuộc điện thoại người gọi xưng là “Công an TP HCM”, đang tiến hành điều tra vụ rửa tiền có liên quan đến tài khoản của bà Minh tại một ngân hàng...

Bà Minh khẳng định mình không liên quan gì đến vụ việc thì bị “viên công an” này dọa đã đủ chứng cứ khởi tố và bắt giam bà Minh 3 tháng để phục vụ điều tra. Nếu muốn “tại ngoại” và chứng minh sự trong sạch của mình, bà Minh phải chuyển vào tài khoản tên Đỗ Thị Son (ở Lào Cai) 160 triệu đồng để giám định. Người này giải thích, trong vòng 48 giờ, nếu không phạm tội thì sẽ chuyển lại số tiền trên cho bà.

Trưa 1/6, bà Minh chuyển khoản 160 triệu đồng vào tài khoản đứng tên Đỗ Thị Son. Sau đó, bà Minh nghi bị lừa nên nhờ ngân hàng của số tài khoản trên ở Lào Cai kiểm tra thì được biết số tiền 160 triệu đồng đã bị rút hết. Nạn nhân gọi lại số điện thoại trên thì không liên lạc được.

Trước đó, vào các ngày 22 và 23/5, cũng với hình thức lừa đảo qua điện thoại, kẻ xấu đã chiếm đoạt của gia đình bà Phạm Thị Cúc (ở phường 3, TP Đà Lạt) với số tiền là 260 triệu đồng. Tương tự, gia đình bà Phùng cũng bị lừa mất 653 triệu đồng. 

Trong vòng 2 tháng qua, tại Đà Lạt đã có 3 nạn nhân của chiêu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại. Tổng số tiền mà các nạn nhân khai báo bị mất lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Từ giữa năm 2014 đến nay, tại Đà Lạt đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua điện thoại, không ít gia đình đã trở thành nạn nhân của chúng. Công an Lâm Đồng đã cảnh báo rộng rãi hình thức lừa đảo này tới công chúng nhưng không hiểu sao nhiều người vẫn bị lừa với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

http://cand.com.vn/ANTT/Bi-lua-160-trieu-dong-qua-dien-thoai-354021/

Theo Kim Ngân/Công an nhân dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật