M

Bị lừa nạp 147 thẻ cào để nhận trúng thưởng

Tưởng bỗng dưng trúng thưởng cả trăm triệu đồng, anh Y Nam Ađrơng vay tiền mua thẻ cào và chuyển chi phí nhận thưởng với tổng số hơn 24 triệu đồng thì mới biết mình bị lừa.

Ngày 30/9, anh Y Nam Ađrơng (23 tuổi, ở buôn Rài, xã Đ LiêYang, EaH’leo, Đắk Lắk) cho biết, đã từng nhận cuộc gọi từ số máy di động 01685489... Người đàn ông bên kia máy xưng tên là Tuấn, đang công tác tại một ngân hàng ở Hà Nội.

Tuấn thông báo với anh Y Nam đã thực hiện xong chương trình quay số trúng thưởng. Kết quả, số điện thoại của anh Y Nam đã trúng giải 3 với số tiền thưởng 105 triệu đồng.

Anh Y Nam A Đrơng mang vật chứng bị lừa đảo đến trình báo công an xã ĐLiêYang, huyện EaH’leo- Đăk Lăk
Anh Y Nam A Đrơng mang vật chứng bị lừa đảo đến trình báo công an xã ĐLiêYang, huyện EaH’leo, Đắk Lắk.

Theo Tuấn, anh Y Nam muốn nhận giải thưởng có giá trị thì phải ra Hà Nội. Nếu muốn chuyển tiền tới nhà phải đóng lệ phí bằng cách mua 100 thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 đồng/thẻ.

Anh Y Nam đã mua thẻ cào và lần lượt đọc mã số thẻ cho Tuấn nạp tiền. Tuấn còn yêu cầu anh Y Nam photo sổ hộ khẩu, CMND và bỏ vào phong bì 400.000 đồng gửi cho anh ta theo một địa chỉ trên đường Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vì hoàn cảnh khó khăn, bỗng dưng được trúng 105 triệu đồng nên anh Y Nam vội vã vay 10,4 triệu đồng của nhiều người trong buôn để mua thẻ cào. Anh này sau đó đã làm theo hướng dẫn của Tuấn mà không chút ghi ngờ.

Khi tổng số tiền card điện thoại anh Y Nam đã mua và đọc mã số cho Tuấn là 24 triệu đồng, Tuấn tiếp tục nói anh Y Nam chuyển cho anh ta thêm 15 triệu đồng. Số tiền này được cho là nộp phí đường bộ vì trên đường vận chuyển đến Gia Lai thì ôtô bị bắt.

Lúc này, anh Y Nam cảm thấy nghi ngờ và hỏi ý kiến một số người thì biết mình bị lừa. Ngày 23/9, Y Nam mang điện thoại cùng 147 thẻ cào đã nạp tiền cho Tuấn đến công an xã trình báo và nhờ nhà chức trách truy tìm số tiền đã mất.

'Cháu ông chú ở Viettel' tặng tiền lừa đảo cho bạn gái

Lừa được tiền của người nhẹ dạ, hai kẻ mạo danh “cháu ông chú ở Viettel” hào phóng tặng sim điện thoại trong tài khoản 4-5 triệu cho bạn gái sử dụng.

 

 

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150930/bi-lua-nap-147-the-cao-de-nhan-trung-thuong/977839.html

Theo Ngọc Tài/Tuổi trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Đắc Lắc