Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí mật của cô nàng sở hữu tổng điểm tích lũy A Levels cao nhất VN

Trần Phương Uyên - học sinh Trường Quốc tế Anh Việt TP.HCM (BVIS), người giành giải thưởng Best Across trong kỳ thi A Levels vừa có những chia sẻ về bí quyết đạt điểm cao của mình.

- Chào Phương Uyên, bạn có thể chia sẻ một chút về những ngày theo học chương trình song ngữ tại trường Quốc tế Anh Việt (BVIS TP.HCM) không?

- Mình bắt đầu theo học trường BVIS vào tháng 10/2013 (Year 10) và nhập học trễ hơn các bạn khoảng 2 tháng. Thay đổi môi trường và cách học là thách thức rất lớn với Phương. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của nhiệt tình thầy cô và bạn bè, mình đã theo kịp bài và tiến bộ nhanh chóng.

Mỗi ngày đi học với mình đều rất vui, thầy cô không không gây áp lực mà theo sát, hỗ trợ quá trình học của từng học sinh. Các hoạt động ngoại khoá đa dạng như: Year 12 Residential Trip, International Week, Sports Day, House competitions… giúp môi trường học tập tại BVIS luôn sinh động và gắn kết. Nơi đây thật sự cho mình cảm giác như ngôi nhà thứ hai.

Bi mat cua co nang so huu tong diem tich luy A Levels cao nhat VN hinh anh 1
Hoạt động thể thao của học sinh tại trường Quốc tế Anh Việt TP.HCM (BVIS).

- Chương trình học A levels mà Phương Uyên theo đuổi khá khó và chuyên sâu. Vậy đâu là bí quyết để Phương Uyên có thể đạt A* (điểm tuyệt đối) ở tất cả môn thi?

- Trước đây, mình từng nhận được nhiều câu hỏi như “Học A levels có khó không?”. Câu trả lời của mình là không khó mà thật sự là rất khó. Nhưng khó không có nghĩa là mình không có khả năng đạt kết quả cao.

Bí quyết của mình là chọn môn học yêu thích nhất, bởi điều đó sẽ giúp mình có động lực theo đuổi. Phương gọi đó là sức mạnh của đam mê. Nếu phải đối mặt với nhiều môn học và không phải môn nào cũng “đáng yêu”, hãy cứ cố gắng hết sức mình, khi ấy mình sẽ tìm thấy đam mê một cách tình cờ và đầy thú vị. Bên cạnh đó, thành công của Phương ngày hôm nay không thể không kể đến sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của các thầy cô tại BVIS.

Bi mat cua co nang so huu tong diem tich luy A Levels cao nhat VN hinh anh 2
Thầy Paul Holyome - Hiệu trưởng trường BVIS TP.HCM trao giải khen thưởng đặc biệt cho Phương Uyên.

- Trong quãng đời học sinh, Phương Uyên tìm ra niềm đam mê như thế nào?

- 4 năm học ở BVIS đã giúp mình rất nhiều. Trước khi học ở đây, Phương đã đạt được điểm số cao nhưng lúc đó Phương xem việc học như nghĩa vụ. Từ khi trở thành học sinh của trường BVIS, mình đã tìm ra được đam mê và phát triển khả năng trong các môn khoa học. Phương từng nghĩ mình sẽ theo bước chân cha mẹ và học dược vì đó là một lựa chọn an toàn. Nhưng quá trình theo học tại BVIS đã giúp mình tìm thấy đam mê và có đủ bản lĩnh để theo đuổi, như môn Vật lý chẳng hạn - từ rất ghét Phương đã chuyển sang yêu thích môn học này.

Mình thật sự rất biết ơn các thầy cô đã đem đến những giờ học sinh động đồng thời luôn sẵn sàng giúp đỡ để học sinh phát huy tối đa khả năng học tập. Thư viện trường cũng là một “thiên đường” tài liệu giúp mình tìm tòi kiến thức mới.

Bi mat cua co nang so huu tong diem tich luy A Levels cao nhat VN hinh anh 3
Một giờ học môn khoa học tại trường Quốc tế Anh Việt TP.HCM (BVIS).

- Được biết Phương Uyên đang xin học bổng của 3 trường đại học tại Australia, bạn có thể chia sẻ đó là những trường nào và dự định trong tương lai của bạn là gì?

- 3 trường đó là Đại học Monash, Đại học Melbourne và RMIT. Trong đó, trường ĐH Monash đã trao cho Phương học bổng 10.000 AUD/năm (cười). Để lựa chọn được trường đại học phù hợp và theo đuổi đam mê của mình, Phương đã nhận được sự giúp đỡ rất tận tình từ thầy tư vấn hướng nghiệp tại trường BVIS.

Trường Quốc tế Anh Việt - British Vietnamese International School (BVIS) áp dụng mô hình song ngữ, kết hợp với chương trình đào tạo của Bộ giáo dục Anh. Trường xây dựng mô hình giáo dục theo chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên đầy đủ bằng cấp sư phạm, chuyên môn, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm giảng dạy quốc tế.

Ở khối Trung học, trường đã triển khai thành công chương trình trung học quốc tế IGCSE và tú tài Anh A Level.

BVIS là thành viên của Nord Anglia - tổ chức giáo dục gồm 52 trường quốc tế, nội trú và tư thục tại 24 quốc gia. Trường cộng tác với Học viện Juilliard tại New York và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Thông tin liên hệ:

Trường BVIS TP.HCM

Địa chỉ: 44-46 đường số 1, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM.

Tìm hiểu thông tin thêm qua website, điện thoại (028) 3758 0709 (số máy lẻ: 888, 111).

Độc giả liên hệ trường BVIS Hanoi qua website hoặc điện thoại (024) 6266 8800.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Tim cach thoat khoi phong giam bang chiec xeng hinh anh

Tìm cách thoát khỏi phòng giam bằng chiếc xẻng

0 4

James bị giam trong tù có cửa sổ quá cao và một chiếc xẻng. Việc đào hầm thông ra ngoài mất hàng tuần, trong khi anh chỉ có thể sống sót thêm 2 ngày trước khi chết vì đói, khát.