Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí mật đằng sau các show diễn thời trang đình đám

Là biểu tượng của thế giới thời trang, các show diễn luôn là một trong những sự kiện được quan tâm nhất. Tuy vậy, không phải ai cũng biết hết những “luật bất thành văn” nơi đây.

Bi mat dang sau cac show dien thoi trang dinh dam hinh anh 1
1. Anna Wintour phải “an toạ” trước khi bất cứ ai được phép bước vào. Mặc dù điều này không phải luôn đúng với mọi show diễn, quyền lực của “bà trùm” đế chế thời trang Vogue vẫn là điều không thể phủ nhận. Quyền lực ấy cho phép bà được quyền ngồi trước tất cả quan khách xuất hiện trong buổi biểu diễn, bất kể tiền tài và địa vị xã hội.

 

 

Bi mat dang sau cac show dien thoi trang dinh dam hinh anh 2
2. Không được ngồi chéo chân ở hàng ghế đầu. Mỗi buổi biểu diễn đều quy tụ lượng nhiếp ảnh gia cực kỳ hùng hậu. Những người này không bao giờ cho phép các khách mời ở hàng ghế đầu ngồi chéo chân, để chiếc chân “vô duyên” kia không vô tình lọt vào ống kính máy ảnh. 

 

 

Bi mat dang sau cac show dien thoi trang dinh dam hinh anh 3

 3. Các show diễn không bao giờ diễn ra đúng giờ. Thông thường, mỗi màn trình diễn đều bắt đầu muộn ít nhất 30 phút so với thời gian in trên thiệp mời. Điều này xảy ra khi các nhà tổ chức chờ sự xuất hiện của một nhân vật quan trọng, hay các người mẫu vẫn chưa thay trang xong trang phục.

 

 

 

Bi mat dang sau cac show dien thoi trang dinh dam hinh anh 4
 4. Không có gì hấp dẫn trong các túi quà tặng. Với một vài sản phẩm làm đẹp hay phụ kiện thông thường, các khách mời danh giá thường để lại gần hết túi quà ở 2 hàng ghế đầu. Những chiếc túi này sẽ được trao lại cho các thực tập sinh, hay dùng cho show diễn kế tiếp.

 

Bi mat dang sau cac show dien thoi trang dinh dam hinh anh 5
 5. Các nhà thiết kế phải trả tiền để người nổi tiếng tham gia show. Sự xuất hiện của người nổi tiếng tỷ lệ thuận với danh tiếng và chất lượng của show diễn. Chính vì thế, nếu không có quan hệ thân thiết với các ngôi sao, những nhà thiết kế thường bỏ tiền mời càng nhiều nhân vật tên tuổi càng tốt. 

 

 

Bi mat dang sau cac show dien thoi trang dinh dam hinh anh 6
6. Người mẫu không có thù lao hoặc thù lao rất thấp. Đối với những người mẫu mới vào nghề, việc được tham dự những buổi biểu diễn nổi bật đã là vinh dự lớn. Chính vì thế, thay vì lấy tiền, những người mẫu này sẽ nhận chính bộ trang phục mà họ đã biểu diễn theo thỏa thuận từ trước.

 

 

Bi mat dang sau cac show dien thoi trang dinh dam hinh anh 7
 7. “Được chú ý” khi đi show còn quan trọng hơn việc chú ý đến bộ sưu tập. Sự thật là toàn bộ mẫu thiết kế ở show diễn đều có thể được xem trực tuyến ngay sau đó, nên điều quan trọng nhất đối với những người tham dự các buổi trình diễn chính là được người khác chú ý đến. Việc có được bức ảnh lên báo, mở rộng quan hệ với những người trong ngành, và có gì đó đăng lên mạng xã hội chính là ưu tiên hàng đầu. 

 

Bi mat dang sau cac show dien thoi trang dinh dam hinh anh 8
 8. Vị trí ngồi là điều quan trọng nhất. Có sự khác biệt rất lớn giữa hàng ghế đầu tiên và cuối cùng của một show diễn. Tại Tuần lễ thời trang New York,  ghế ngồi cuối của hàng ghế đầu luôn được dành cho Vogue, tiếp đến là tổng biên tập các tạp chí lớn, giám đốc thời trang, người nổi tiếng hay các khách VIP. Những biên tập viên thời trang, blogger, khách hàng thân thiết của hãng… sẽ được sắp xếp ngồi ở những ghế sau.

 

 

Bi mat dang sau cac show dien thoi trang dinh dam hinh anh 9
 9. Trang phục trình diễn sẽ không được bán ngoài cửa hàng. Không quan trọng là các biên tập viên thời trang thích bộ sưu tập mới thế nào, chúng vẫn sẽ được thay đổi lại để trở nên gần gũi và dễ mặc hơn. Các mẫu thiết kế cũng sẽ bị thay đổi để giảm giá thành, như thay nút bằng dây kéo, đổi màu sắc, đổi loại vải …

 Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp Thời trang

2 cap ban than hot girl the he 2K noi tieng tren mang hinh anh

2 cặp bạn thân hot girl thế hệ 2K nổi tiếng trên mạng

0

Xinh đẹp, sở hữu lượng follow khủng trên mạng xã hội, các hot girl Phạm Trang, Wilson Nhật Anh, Võ Ngọc Trân và Bâu Krysie nhận được nhiều sự quan tâm hơn khi nhập hội chơi chung.