M

Bí mật hai mối tình trước khi qua đời của Đặng Lệ Quân

Trợ lý cũ chia sẻ những ẩn tình trong chuyện yêu đương của giọng ca "Mùa thu lá bay".

Với những bản tình ca bất hủ, Đặng Lệ Quân chiếm trọn trái tim khán giả. Một thời gian dài, cô được ví von "'tình đầu châu Á". Tuy vậy, đời sống tình cảm của người đẹp luôn là điều bí ẩn.

Mới đây, trợ lý Trương Diễm Linh bất ngờ chia sẻ về hai cuộc tình sau cùng của Đặng Lệ Quân. Trương là người gắn bó với Thiên hậu làng nhạc trong những năm cuối.

Đặng Lệ Quân và Quách Khổng Thừa duyên lỡ làng.
Đặng Lệ Quân và Quách Khổng Thừa duyên lỡ làng.
Thập niên 80, Đặng Lệ Quân từng yêu say đắm đại gia Quách Khổng Thừa. Hai người họ tưởng như chỉ có thể dành cho nhau, mãi không chia lìa. "Họ lên kế hoạch về đám cưới. Lệ Quân khi đó líu lo cả ngày về việc mời ai hát trong đám cưới, hoa cưới đặt ở đâu", Diễm Linh kể lại.

Chỉ tiếc, gia đình họ Quách không hài lòng cô con dâu xuất thân trong showbiz. Họ ra mặt phản đối đám cưới, ép Lệ Quân rời xa Quách Khổng Thừa.

"Cô ấy từng nói tôi sẽ là người cầm váy cưới trong lễ đại hôn. Chỉ một ngày sau, cô ấy trở về và bảo không cần nữa", Diễm Linh tiết lộ.

Sau cuộc tình không thành với Khổng Thừa, Lệ Quân dần rút khỏi làng nhạc. Cô sang Pháp sống và thời gian đó nảy sinh tình cảm với chàng trai trẻ tên Paul.

"Ai cũng nói Lệ Quân yêu Paul là sai lầm, vì cậu ấy trẻ quá. Hơn nữa, nhìn cậu ấy không có sự chu đáo, chỉ ăn chơi. Nhưng không phải vậy, Paul là người đàn ông tỉ mỉ. Lệ Quân đọc sách thiếu sáng, cậu ấy cũng vội chạy ra bật đèn. Thời gian bên Paul, cô ấy rất hạnh phúc", trợ lý cũ kể lại.

Đặng Lệ Quân bên Paul, bạn trai cuối cùng ở bên cô.
Đặng Lệ Quân bên Paul, bạn trai cuối cùng ở bên cô.

Diễm Linh lần đầu tiết lộ lý do Lệ Quân và Paul không kết hôn: "Anh ấy quá trẻ. Mẹ cô ấy cho rằng họ chỉ nên yêu và sống chung, không nên cưới. Gia đình Paul cũng không thích cô con dâu trông đứng tuổi. Hiểu điều này, cô ấy bằng lòng sống không danh phận cho đến khi qua đời".

Ngày 8/5/1995, Đặng Lệ Quân đột tử ở Thái Lan, khi đó cô ở cùng Paul. 

Hai thập kỷ sau, cô vẫn được nhắc đến như Thiên hậu của làng nhạc Hoa ngữ. Cô nổi tiếng khắp châu Á với những ca khúc kinh điển như Mùa thu lá bay, Ánh trăng nói hộ lòng tôi...

Hình ảnh của Đặng Lệ Quân và Paul trong một sự kiện trước khi cô qua đời.
Hình ảnh của Đặng Lệ Quân và Paul trong một sự kiện trước khi cô qua đời.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Hollywood