M

Bí mật 'sợ vợ' của Voi rừng Drogba

Sau khi có Anelka, Thân Hoa Thượng Hải đã làm mọi cách để có được Didier Drogba nhưng muốn thuyết phục được Drogba thì họ phải biết cách. Bởi tương lai của cầu thủ người Bờ Biển Ngà không phải do anh nắm giữ.

Bí mật 'sợ vợ' của Voi rừng Drogba

Sau khi có Anelka, Thân Hoa Thượng Hải đã làm mọi cách để có được Didier Drogba nhưng muốn thuyết phục được Drogba thì họ phải biết cách. Bởi tương lai của cầu thủ người Bờ Biển Ngà không phải do anh nắm giữ.

>> Drogba ghi bàn giúp Chelsea hạ gục Barca
>> Anelka kiếm bộn tiền khi sang Trung Quốc dưỡng già

Thân Hoa Thượng Hải đã có được Nikolas Anelka và trở nên nổi tiếng hơn trước đây. Với chủ tịch Châu Tuấn của Thân Hoa Thượng Hải, người đang kinh doanh game online tại Trung Quốc, việc mua được Anelka cũng giống như game thủ tìm được báu vật vậy. Tuy nhiên, các game thủ không bao giờ hài lòng nếu chỉ có được một món đồ quý và họ tiếp tục sục sạo để tìm thêm một món đồ quý khác. Nếu hai món đồ quý mà tìm được thành cặp thì thật là tuyệt. Drogba chính là món đồ quý mà Thân Hoa Thượng Hải muốn tìm tiếp theo. Chỉ có điều, chìa khóa để tìm kho báu Drogba lại do một phụ nữ nắm. Thế mới ly kì.

Muốn có Drogba, cần hỏi ý Lalla Diakite

Đây không phải lần đầu tiên Thân Hoa Thượng Hải đề cập chuyện mua Drogba. Hồi cuối năm ngoái, họ đã đánh tiếng nhưng anh không trả lời. Đừng tưởng Drogba đã qua thời đỉnh cao và sắp hết hợp đồng với Chelsea mà nghĩ anh mất giá. Các đội bóng ở Nga và Mỹ sẵn sàng rải tiền để có chữ ký của Drogba. Và ngay tại Trung Quốc, cũng có nhiều đội bóng khác thích anh như Quảng Châu, Bắc Kinh…

Nhưng Thân Hoa Thượng Hải là đội bóng cao tay hơn tất cả nhờ sự chân tình và thấu hiểu lòng người. Cách đây hơn tháng, Thân Hoa Thượng Hải lại nhờ Anelka rủ Drogba hãy đến Trung Quốc để trải nghiệm cuộc sống phương Đông. Anelka cũng có ý đó đã lâu và bắt đầu lên kế hoạch quyến rũ ông bạn thân sang Thượng Hải hưởng phúc. Ở với người Trung Quốc vài ngày mà Anelka đã học được tính khôn. Trước khi gọi Drogba cho có hội thì Anelka cũng lên mạng "chém gió" rất hăng về cuộc sống dễ chịu tại Trung Quốc từ chuyện ăn uống đến chơi bời. Quả nhiên, khi Anelka gọi điện đặt vấn đề thì Drogba đã có ý xuôi nhưng còn lấn cấn.

Bi mat 'so vo' cua Voi rung Drogba hinh anh 1

Anelka muốn kéo Drogba sang Thân Hoa Thượng Hải thì phải hỏi ý cô vợ Diakite trước

Khi người phiên dịch nói với Drogba về ý định của Thân Hoa Thượng Hải thì anh trả lời là: "Tôi muốn bàn với gia đình". Thật ra, câu nói "bàn với gia đình" cũng chỉ là cách nói khác của câu "cho em về nhà xin phép vợ đã". Nếu Drogba không muốn sang Trung Quốc thì anh có thể trả lời luôn là muốn ở lại châu Âu. Rõ ràng anh cũng muốn phiêu lưu đến nơi có ông bạn Anelka nhưng lại sợ cô vợ Lalla Diakite không chịu nên phải xin phép trước cho chắc ăn. Hóa ra nhìn Drogba oai phong chẳng ngán ai trên sân cỏ, rốt cuộc lại là một gã râu quặp.

Người Trung Quốc đánh hơi ra điều này rất nhanh và họ hiểu để có báu vật Drogba thì trước hết phải tăng chỉ số tin cậy của cô vợ gã: Lalla Diakite. Lập tức vé mời Lalla Diakite sang du lịch Thượng Hải được gửi hỏa tốc đến hòm thư nhà Drogba ở London.

Một ngày làm “Lady”

"Lady" là từ thường dùng để gọi các đệ nhất phu nhân của nguyên thủ quốc gia phương Tây. Lalla Diakite đã được đón tiếp như một "Lady" thật sự khi sang Trung Quốc. Ngay khi Lalla Diakite mới đặt chân đến, báo chí Thượng Hải và Trung Quốc đã đổ xô đi săn đón ngay: nào là phỏng vấn, nào là chụp hình, nào là những cái xô đẩy khi phóng viên tiếp cận quá mức cho phép… Thật là náo nhiệt tưng bừng.

Các hoạt động của Lalla Diakite tại Thượng Hải được báo chí địa phương đưa tin tường tận trong khi ở Anh, tuyệt đối không có dòng tin nào. Với Lalla Diakite, trải nghiệm này khiến nàng ta muôn phần thích thú. Thời ở Anh, tiếng là WAGs nhưng Lalla Diakite chưa bao giờ được báo Anh quan tâm. Người Anh có thể bàn chuyện Drogba ghi bàn không biết chán, có thể moi móc chuyện của Cheryl hàng ngày dù Cheryl ly hôn Cole đã lâu nhưng tuyệt nhiên, Lalla Diakite không được nhắc đến, không được săn đón. Tại sao lại thế? Có thể vì Lalla Diakite chân không được dài, vòng 1 không được to, không phải hot girl, không phải là gương mặt bán được báo. So với sự long trọng ở Trung Quốc, cuộc sống ở Anh với Lalla Diakite thật là tẻ nhạt làm sao.
 

Bi mat 'so vo' cua Voi rung Drogba hinh anh 2

Ở trên “voi rừng” Drogba là bà quản tượng Diakite

Trong những ngày Lalla Diakite ở Thượng Hải, CLB Thân Hoa Thượng Hải cho Anelka nghỉ tập vài buổi để có thể lái xe chở vợ và Lalla Diakite đi thăm thú thành phố. Suy cho cùng, Anelka được nghỉ tập bóng nhưng cũng làm việc công vì lợi ích của CLB. Họ đến trường quốc tế Pháp ngữ (nơi Lalla Diakite có thể tin tưởng cho con đến học), thăm khu phố Tây, thưởng thức các món ăn Trung Quốc và đến những khu thương mại sầm uất. Hầu như, đến chỗ nào "Lady Lalla Diakite" cũng được chào đón bằng nụ cười. Tất nhiên, Thân Hoa Thượng Hải cũng đưa Lalla Diakite đến thăm biệt thự mà họ dành sẵn cho vợ chồng Drogba nếu họ đến đây và sẵn sàng đổi biệt thự nếu Lalla Diakite không hài lòng.

Người Trung Quốc áp dụng rất khôn khéo câu "Nghìn vàng mua lấy tiếng cười mỹ nhân". Dù Lalla Diakite không hẳn là mĩ nhân nhưng trước nghìn vàng thì nàng ta cũng đành phải chúm chím nụ cười. Đúng là một ngày làm "Lady" còn sướng hơn 10 năm quanh quẩn ở châu Âu làm Lalla tầm thường. Một khi cửa ải "mỹ nhân" đã xong thì việc "anh hùng" đến rất đơn giản. Giấy bút đã chờ sẵn Drogba ở Trung Quốc.

Những bằng chứng về Drogba “râu quặp”

Chelsea là bệ phóng cho sự nghiệp của Drogba, không ai phủ nhận điều đó, nhưng Chelsea cũng là môi trường độc hại cho những cầu thủ có thói trăng hoa, chúng ta có thể kể ra nhiều cái tên lừng lẫy trên báo lá cải về chuyện tình ái như: Ashley Cole, Terry, Lampard và cả một anh chàng không lấy gì làm đẹp trai như Essien. Nhưng ơn Chúa là Drogba không dính vào mấy vụ này vì anh sợ vợ. Gã thật sự không muốn Lalla Diakite buồn nên đi đâu cũng ráng giữ mình. Tại tiệc đêm của Chelsea, Drogba uống vừa đủ nên không say và luôn đủ tỉnh táo để lên xe về nhà ngay khi đồng đội rủ nhau đi tăng 3, tăng 4.

Bi mat 'so vo' cua Voi rung Drogba hinh anh 3
 

Drogba nói anh đã may mắn được Lalla Diakite để mắt khi còn là cầu thủ vô danh tại Le Mans năm 1999. Từ khi quen Lalla Diakite đến giờ thì Drogba chưa biết thêm phụ nữ nào khác. Có lần tờ báo Star du Congo đã hỏi xỏ Drogba là: "Anh nghĩ thế nào là phụ nữ hấp dẫn?" thì Drogba trả lời: "Phải thật nóng bỏng". Khi tờ đó hỏi dồn: "Thế nóng bỏng là thế nào" và anh cười ngây ngô vì không biết. Sau cùng, Drogba đành trả lời: "Tôi chỉ biết mỗi vợ", rồi khai: "Cũng có phụ nữ gọi điện hỏi làm quen tôi ở Anh (chắc mấy anh bạn Terry, Lampard cho số để chọc chơi) nhưng tôi không trả lời rồi dập máy. Tôi rất nhút nhát".

Hồi Hè năm ngoái, Drogba và Lalla Diakite kết thúc 12 năm tình nhân bằng một đám cưới. Điều lạ là Drogba không làm đám cưới ở nhà thờ dù anh rất sùng đạo. Hỏi ra mới biết, Lalla Diakite không vào nhà thờ vì cô là người theo đạo Hồi và nhà Drogba sống khá lạ: chồng theo đạo Thiên Chúa đọc Thánh kinh còn vợ theo đạo Hồi, đọc kinh Koran. Tuy nhiên, "người theo đạo Hồi" trong nhà Drogba đông hơn vì cả 3 đứa con của anh đều theo đạo của mẹ.

Với những chuyện này, ở đâu đó có thể thành vấn đề rất to tát nhưng Drogba coi là điều bình thường. Ai đó nói anh sợ vợ thì anh cũng không phản đối, nhường vợ một chút thì đã sao. Với Drogba, mỗi người đều có niềm tin riêng và anh tôn trọng điều đó. Suy cho cùng, các tôn giáo đều muốn con người sống tốt đẹp hơn chứ không phải xâm lăng niềm tin của nhau. Tại Trung Đông hay châu Phi, cuộc chiến vì tôn giáo vẫn còn vang tiếng bom nhưng trong nhà Drogba, hai tôn giáo vẫn đang sống hạnh phúc.

H.T

Theo Infonet

H.T

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao