M

Bị nghi ngờ buông HAGL, CĐV tẩy chay SLNA

Sau trận thua 1-3 trước HAGL ở vòng 22, đội SLNA đã phải trả giá trong trận gặp Đồng Tháp trên sân nhà chiều 28/8 khi khán giả quay lưng.

Người đứng sau sự trở lại mạnh mẽ của HAGL

Tiếng còi dứt trận vang lên, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tràn ra sát biên ôm chầm lấy các học trò. Sân Đồng Nai ồn ào nhưng cũng không ngăn nổi niềm vui của “người đóng thế”.

Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ, 17h30 - thời điểm bóng bắt đầu lăn - trên bốn góc khán đài chỉ lác đác vài trăm CĐV đến xem. Một thành viên của ban tổ chức sân Vinh cho biết trung bình các trận đấu trước đây ở sân Vinh đều có khoảng 7.000 người đến xem. Rõ ràng, những trận đấu gần đây được xem là có “mùi”, bất bình thường như trận đấu với HAGL tại Pleiku ở vòng 22 đã khiến CĐV bực tức và tẩy chay đội nhà.

Trận SLNA - Đồng Tháp trên sân Vinh diễn ra trong cảnh khán giả thưa thớt. Ảnh: Hồ Văn.
Trận SLNA - Đồng Tháp trên sân Vinh diễn ra trong cảnh khán giả thưa thớt. Ảnh: Hồ Văn.

‘Thưởng 400 triệu, SLNA không dại bán mình vì HAGL’

Tổng giám đốc (TGĐ) Nguyễn Hồng Thanh của đội bóng xứ Nghệ khẳng định, không có chuyện SLNA chủ ý thua giúp HAGL kiếm điểm trong cuộc đua trụ hạng.

Thậm chí, trong trận đấu chiều qua, nhiều CĐV còn quay sang ủng hộ đội khách Đồng Tháp trong các pha tấn công và huýt sáo chế nhạo các cầu thủ SLNA khi họ bỏ lỡ cơ hội ghi bàn. Nhiều CĐV còn vỗ tay hét lớn: “Ghi bàn đi Đồng Tháp ơi”!

CĐV Nguyễn Quốc Sơn cho biết trong trận đấu với HAGL hôm 22/8, cầu thủ SLNA thi đấu không thật sự cống hiến, có điều gì đó bất bình thường gây ức chế cho CĐV. “Tôi là CĐV trung thành, trận nào cũng có mặt để cổ vũ đội nhà. Nhưng cứ đá như những trận gần đây thì chúng tôi ức chế lắm”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, tiền vệ Quang Tình của SLNA nhìn nhận đúng là những trận gần đây CĐV ít đến sân hơn, nhất là trong trận đấu với Đồng Tháp chiều 28/8. “Có hai lý do để CĐV ít đến sân, thứ nhất là do đá vào chiều thứ sáu trùng với ngày cúng rằm, thứ hai là dư âm trận thua trước HAGL vòng trước khiến CĐV buồn lòng và tôi cũng có nghe họ bàn tán về trận đấu và cho rằng có vấn đề. Nhưng thật lòng mà nói chúng tôi không bán điểm trong trận đó” - Quang Tình nói.

Tại cuộc họp báo sau trận đấu gặp Đồng Tháp, trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ “có hay không việc CĐV đang tẩy chay đội nhà vì thi đấu không nhiệt tình ở những trận gần đây, nhất là ở trận gặp HAGL?”, HLV Ngô Quang Trường cho biết việc thắng thua, phong độ thất thường là chuyện bình thường của bóng đá. Ông phát biểu: “Chúng tôi không buông trong trận đấu với HAGL như dư luận bàn tán. Tuy nhiên, việc để thua HAGL khiến người hâm mộ buồn là đúng. Chúng tôi luôn ghi nhận những đóng góp chân tình cũng như sự cổ vũ trung thành của người hâm mộ. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình trong từng trận sắp tới để phá tan dư luận và lấy lại niềm tin ở CĐV”.

 • Nghệ An

  Nghệ An
  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

http://thethao.tuoitre.vn/tin/20150829/cdv-tay-chay-doi-song-lam-nghe-an/960324.html

Theo Hồ Văn/Tuổi Trẻ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnThể thao Việt Nam