Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bị phát hiện gian lận, nữ sinh nhảy từ tầng 5 xuống đất

Bị giáo viên răn đe vì gian lận 2 lần trong một kỳ thi, nữ sinh người Trung Quốc đã tử vong sau khi nhảy từ tầng 5 xuống đất.

Theo South China Morning Post, thiếu nữ họ Long - học sinh cấp 2 tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc - tự tử bằng cách nhảy từ tầng 5 của chính ngôi trường em theo học.

Trước đó, Long gian lận 2 lần trong kỳ thi giữa kỳ. Lần đầu tiên, em bị giám thị phát hiện, nhắc nhở. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm cũng khiển trách học trò của mình. Khi làm bài kiểm tra thứ 2, các bạn cùng lớp tố cáo Long không trung thực, theo truyền thông địa phương. 

Ngay sau vụ việc, nữ sinh đã leo lên tầng 5 của trường rồi nhảy xuống đất. Em được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Cơ quan điều tra không tuyên bố nữ sinh tự tử vì cảm thấy xấu hổ sau khi bị phát hiện gian lận, song khẳng định thiếu nữ cư xử khác thường trước khi tự tước đoạt mạng sống của chính mình.

Long là học sinh tích cực, nổi bật ở trường, nhưng điểm thi lại không cao. Những người bạn của Long cho hay các em thấy cô bé khóc khi bị giáo viên trách mắng.

Theo các chuyên gia, tâm lý của học sinh cấp 2 tương đối phức tạp vì các em đang bước vào tuổi dậy thì. Do đó, gia đình và nhà trường không nên đe dọa, đánh đập con em mình mà nên lắng nghe, tìm hiểu tâm tư của các em để tìm ra những biện pháp giáo dục phù hợp.

'Nàng Bạch Tuyết' nhí nổi tiếng với vẻ đẹp độc đáo

Sở hữu làn da và mái tóc đặc biệt, Nariyana hiện là người mẫu nhí đắt giá, thường xuyên nhận được lời mời chụp hình, quảng cáo.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục