M

Bị phạt tù 15 năm vì đăng ảnh tự sướng với súng

Từng có nhiều tiền án tiền sự, người đàn ông Mỹ này sẽ tiếp tục phải dành 15 năm tới trong nhà tù liên bang.

Nhiều người quên rằng mạng xã hội được lập ra để kết nối. Đăng tải hay chia sẻ thông tin dễ khiến người dùng vướng vào rắc rối. Trường hợp một người Mỹ dưới đây là ví dụ dở khóc dở cười nhất. Malik Farrad vừa bị tuyên án hơn 15 năm tù tại nhà tù liên bang chỉ vì một bài đăng Facebook.

Ở Mỹ, sở hữu vũ khí không bị cấm, trừ khi bạn là người từng có tiền án tiền sự và bị tòa án hạn chế quyền này. Farrad chính xác là một người như vậy. Năm 2000, anh này từng vào tù vì tội sở hữu chất nổ và ma túy. Đó chỉ là một trong những “thành tích” không tốt đẹp gì của Farrad kể từ năm 14 tuổi, theo tờ Knoxville News Sentinel.

Bi phat tu 15 nam vi dang anh tu suong voi sung hinh anh 1
Bức ảnh tự sướng khiến Farrad phải ngồi tù hơn 15 năm.

Năm 2013, Farrad đăng bức ảnh tự sướng lên Facebook, trong đó anh ta đang cầm một khẩu 0,45-caliber và ngắm tia laser của nó vào trán. Chuyện sẽ chẳng có gì cho đến khi FBI nghi ngờ anh ta đang nhúng tay vào một vụ án khác, và bắt đầu theo dõi cũng như nghiên cứu các tài khoản mạng xã hội của anh này để điều tra.

Bản án của Farrad vừa được tuyên hôm thứ năm (14/1) bao gồm ít nhất 10 năm trong nhà tù liên bang, và chánh án có thể bổ sung thời gian giam giữ từ ít nhất 5 năm nếu cảm thấy phù hợp. Sau khi theo dõi bảng “thành tích” bất hảo của anh này, tòa quyết định tuyên thêm 68 tháng, không cho phép ra tù trước hạn vì bất kỳ lý do gì.

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ