M

Bị phỏng đen, cháy hết tóc vì nghe điện thoại lúc có sấm sét

Khi đang câu cá, anh Hùng nghe điện thoại, vừa lúc đó có tia chớp phóng xuống khiến anh bị phỏng đen, chiếc điện thoại cũng cháy nổ.

Chiều 2/6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết, đang điều trị cho một nạn nhân bị điện giật gây phỏng nặng toàn thân. Hiện tại bệnh nhân Đoàn Văn Hùng (45 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM) vẫn trong tình trạng nguy kịch và tiên lượng dè dặt.

Bác sĩ Huỳnh Bá Long (khoa Phỏng - Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, anh Hùng đã ngưng thở hai lần từ lúc nhập viện và đang tích cực được hồi sức cấp cứu. Bệnh nhân bị phỏng nặng gần như toàn thân do tia lửa điện gây ra.

Trước đó, chiều ngày 31/5, anh Hùng chở con trai đến thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương câu cá giải trí. Khi đang câu cá, anh Hùng nghe điện thoại, vừa lúc đó có tia chớp phóng xuống khiến anh bị phỏng đen, chiếc điện thoại cũng cháy nổ.

Cháu Dũng máy mắn không bị gì trong khi ba bị phỏng lúc nghe điện thoại khi đang câu cá.
Cháu Dũng máy mắn không bị thương.

Con trai anh Hùng, cháu Đoàn Anh Dũng (lớp 8) kể lại: “Con với ba ngồi câu, lúc đó trời mới mưa xong. Đang câu thì điện thoại đổ chuông nên ba lấy ra nghe, vừa nghe thì bỗng con thấy ánh chớp sáng loá. 

Ba bị điện giật hay sét đánh con không hiểu, người ba cháy đen, tóc trụi hết. Con hoảng hốt kêu cứu thì người dân xung quanh ra cứu, chở ba vào cấp cứu”.

Cháu Dũng cũng nói thêm, hai cha con ngồi câu cá gần trạm biến thế của đường dây cao thế.

Anh Hùng được người dân đưa cấp cứu vào Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng vẫn còn tỉnh, tuy nhiên da cháy xém, phồng rộp phù nề do tia lửa điện.

Bác sĩ Huỳnh Bá Long cảnh báo: “Dù người nhà bệnh nhân cho biết, nạn nhân bị bỏng là do sét đánh nhưng tôi vẫn thiên về khả năng là do điện cao thế phóng do nạn nhân đứng câu gần cột điện, lại dưới bóng cây".

Theo bác sĩ Long, để tránh những tai nạn do điện, người dân nên tránh buông câu ở những khu vực gần đường dây, trạm điện cao, trung thế.

“Hiện đã vào mùa mưa, trời thường có dông nên mọi người chú ý không trú mưa dưới những cây to cao hay những vị trí trống và nên hạn chế dùng điện thoại lúc này”, bác sĩ này cảnh báo.

Người câu cá gần cầu Sài Gòn bị điện giật đã tử vong

Chiều 23/3, sau 10 ngày điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, người câu cá gần chân cầu Sài Gòn đã tử vong do bị nhiễm trùng máu.

http://congan.com.vn/doi-song/bi-phong-den-trui-het-toc-vi-nghe-dien-thoai-luc-co-sam-set_1744.html

Theo Phạm Hoài Thương/Công an TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự